Bài học phong cách thời trang từ siêu mẫu huyền thoại - Lisa Fonssagrives

Từ trước thời kỳ của Gisele Bundchen, Cindy Crawford hay Linda Evangelista, các sàn diễn thời trang được tổ chức trong sự thống trị của những siêu mẫu huyền thoại đầu tiên - Lisa Fonssagrives.

Sinh ra tại Thụy Điển vào năm 1911, Fonssagrives đã là một diễn viên múa và nhà điêu khắc được đào tạo trước khi có hình ảnh cô chụp bởi Horst P. Horst năm 1936.

Vẻ thanh lịch thoát tục, quý phái và kỹ năng di chuyển cùng sự hiểu biết về cơ thể của Fonssagrives đã khiến cô trở nên tự nhiên trước máy ảnh, và các nhiếp ảnh gia từ Horst đến Man Ray đã xếp hàng để đón cô.

Thường xuyên xuất hiên trên trang bìa tạp chí Vogue, việc hợp tác quan trọng nhất của Fonssagrives trong cả nghệ thuật và cuộc sống là mối quan hệ của cô với Irving Penn, người mà cô gặp trên vào năm 1947 và kết hôn sau đó.

Penn đã chụp ảnh người vợ và là nàng thơ của mình vô số lần của mình trong cuộc hôn nhân của họ, và một số hình ảnh của ông về Fonssagrives đã trở thành biểu tượng.

Chụp cô diện một chiếc mũ làm bằng lông gà hoặc nép mình trong bộ áo choàng trong một cung điện Ma-rốc, Penn đã chụp lại những hình ảnh tuyệt vời nhất cho cô .

Cho dù cô đã mặc váy cánh hoa Cristóbal Balenciaga cho một bức chân dung trong studio hoặc lơ lửng chênh vênh từ tháp Eiffel.

Fonssagrives là một biểu tượng của sự quyến rũ - những bức ảnh mô tả cử chỉ, vẻ mặt cùng cảm xúc hiện ra - cho tới nay vẫn là nền tảng cho các người mẫu học tập và sáng tạo.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections