NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH Ở VIỆT NAM CHỈ DÀNH CHO PHƯỢT THỦ GAN DẠ

Với những người ưa khám phá, yêu cuộc sống xê dịch hẳn đều nằm lòng câu nói của Samuel Johnson “Ích lợi của việc đi là để điều chỉnh trí tưởng tượng với thực tế, và thay vì ngồi hình dung ra mọi chuyện, cứ đi để xem nó thực sự thế nào” như một tâm niệm quý. Thế nên với người phượt thủ, hễ có thời gian, đôi chân lại tiếp bước hành trình đến những nơi địa đàng, cùng cốc để tự do vẫy vùng với mây trời chứ chẳng chịu an nhàn trong các khu nghĩ dưỡng. Dọc miền đất nước Việt Nam, nơi nào cũng có cảnh đẹp, nhưng không phải nơi nào cũng dễ dàng để đến được, chỉ có những phượt thủ mang trong mình một trái tim đủ gan dạ, một đôi chân đủ mạnh mẽ mới có thể chinh phục thử thách ấy.

Có những điểm đến chỉ dành cho người phượt thủ gan dạ

CHINH PHỤC NÓC NHÀ CỦA MỘC CHÂU – PHA LUÔNG

Những câu thơ của Nguyễn Quang Dũng trong Tây Tiến hình như đã khắc họa một cách thật chân thực và rõ nét về một Pha Luông xa xôi, cách trở nhưng cũng thật đẹp đẽ quá chừng.

“Dốc lên khúc khuỷu dốc thăm thẳm

Heo hút cồn mây súng ngửi trời

Ngàn thước lên cao ngàn thước xuống

Nhà ai Pha Luông mưa xa khơi”.

Đỉnh Pha Luông hun hút cách Mộc Châu chừng 40 km, thuộc xã Tân Xuân, huyện Chiềng Xuân nằm trong vùng núi cùng tên tiếp giáp biên giới Việt - Lào về phía đông Mộc Châu, Sơn La. Có độ cao hơn 2.000m so với mực nước biển, con đường chinh phục Pha Luông chẳng hề dễ dàng chút nào từ con đường dốc lên trắc trở đến đường rừng lối hẹp hiểm trở. Chỉ có dân phượt “chính hiệu” mới đủ dũng cảm để làm điều này.

Đỉnh Pha Luông hun hút nơi biên giới Việt – Lào

Đường lên Pha Luông muôn vàn khó nhọc

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections