Yoo Jae Suk và Ha Ha đã cúi đầu rơi nước mắt trong "Infinity Challenge"

Đội ngũ nhân viên của chương trình "Infinity Challenge" đã đến thăm đảo Hashima thuộc thành phố Nagasaki ở Nhật Bản. Và tại nơi đó, Yoo Jae Suk và Ha Ha đã rơi nước mắt. Các bạn có muốn biết lí do tại sao không?

Thật sự tập "Infinity Challenge" phát sóng vào ngày 29 vừa rồi cũng đã khiến khán giả xem đài bồi hồi xúc động. Yoo Jae Suk và Ha Ha đã cúi đầu và nói trong nước mắt: "Xin lỗi. Chúng tôi thật sự đã đến quá trễ."

Liệu Hashima là một nơi như thế nào?

Hashima còn được gọi là "quần đảo chiến hạm". Bây giờ đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng. Nơi đấy ẩn chứa một sự thật lịch sử đau buồn.

Các bạn cũng có thể biết đến sự thật đang ẩn chứa ở nơi đây thông qua sách giáo khoa. Nơi đây từng là căn cứ chiếm đóng của quân Nhật. Tất cả người trẻ bị bắt đi lính đều bỏ mạng tại nơi đây. Chính vì thế ốc đảo này còn được gọi là vùng đất của sự chết chóc.

"Hòn đảo ấy nếu đi vào rồi thì tuyệt đối không thể ra được. Chính vì thế mà nó có tên gọi là "hòn đảo của chết chóc"." - Giáo sư Yasunori của Đại học Nagasaki cho biết.

Đoàn làm phim đã gặp và trò chuyện cùng với 2 vị chiến sĩ thời chiến tranh đã từng trải qua quãng thời gian ở hòn đảo Hashima. Đó là hai cụ Kim Han Soo và Kim Hyun Seok...

Cụ ông Kim Hyun Seok đã mắc phải một chứng bệnh về mắt dẫn đến mù lòa cách đây 5 năm trước. Cụ đã dành tuổi thanh xuân của mình ở vùng chiến hạm này.

"Tôi đã phải buộc một chiếc khăn vào tay để mỗi khi trời nóng có thể lau cả mồ hôi và nước mắt."

Dẫu vậy, cụ Kim Hyun Seok vẫn nhớ như in sự việc xảy ra trong quá khứ cho đến tận bây giờ. Ông còn nhớ rằng vẫn chưa kịp chào tạm biệt bố mẹ mà phải lên đường đi đến khu vực này đóng quân.

"Khoảng 30 người ngủ cùng với nhau ở một nơi rộng hơn cái phòng khách này một chút. Thế nhưng, mọi người đâu ai ngủ được vì có rất nhiều rệp ở đây, tôi cũng không biết nhiều bao nhiêu nữa..." - Cụ Kim Hyun Seok.

"Mỗi bữa ăn không phải là cơm, mà là những lát khoai lang sấy khô và bã dầu đậu nành." - Cụ Kim Hyun Seok.

"Những củ khoai lang được thái lát xong đem đi nấu với nước biển để trở thành một món canh. Lúc đầu không một ai chịu ăn, nhưng sau đó 20 ngày thì không một ai chịu nổi cơn đói cũng đành phải ăn." - Cụ Kim Han Soo.

Khi sóng biển đánh vào thì nước có thể tràn vào phòng của những người Hàn Quốc. Và những người đó còn phải làm việc trong vòng 12 tiếng đồng hồ với tình trạng cực khổ. Dẫu vậy, họ vẫn không nhận được tiền thưởng nào cả.

Họ đã bị đối xử tàn bạo.

"Nếu những binh sĩ Hàn Quốc đó mà xin nghỉ làm việc một hôm vì mệt mỏi thì sẽ bị tát vì cho là nói dối." - Giáo sư Yasunori.

Như thế có 120 thanh niên trẻ Hàn Quốc đã bỏ mạng tại đây.

Thế nhưng, vào ngày 5 tháng 7, vùng chiến hạm này đã được xem như là di sản văn hóa thế giới bởi UNESCO.

Vậy lí do ở đây là gì?

"Không phải có ý chỉ 'lao động cưỡng bức'". - Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Fumio Kishida.

"Tòa nhà tối đen phía trước mắt các bạn là điểm tham quan lớn nhất. Tòa nhà được xây vào năm 1916. Và là căn hộ cao tầng đầu tiên tại Nhật Bản. Vào năm sau, toàn nhà này bước sang tuổi thứ 100."

Và những vị khách tham quan người Nhật có thể cảm nhận được lịch sử tàn khốc nơi đây...

Tập đặc biệt tiếp theo của "Infinity Challenge" sẽ lấy câu chuyện này để kỉ niệm 70 năm giải phóng và nhìn lại mảng tối quá khứ đau buồn của đất nước Hàn Quốc.

(Theo Dispatch)

Yêu K-POP <3 Thích Hallyu <3
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections