Thảm bại trước Thái Lan, U19 Việt Nam tan mộng vô địch

Dù rất nỗ lực nhưng U19 Việt Nam đã không thể tạo được bất ngờ khi đón nhận trận thua 0-6 trước U19 Thái Lan, ngậm ngùi nhận tấm HCB giải U19 Đông Nam Á 2015.

Ở trận tranh chức vô địch vừa kết thúc tại SVĐQG Lào, U19 Việt Nam đã dễ dàng để thua U19 Thái Lan với tỉ số 0-6. Thất bại bẽ bàng này đã phản ánh sự tệ hại của hàng thủ U19 Việt Nam, đặc biệt là ở hiệp đấu thứ 2. Nó cũng cho thấy Thái Lan vẫn là nền bóng đá số 1 ở khu vực Đông Nam Á.

Ở trận đấu này, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có 2 sự thay đổi trong đội hình xuất phát, đó là sự góp mặt của Trọng Đại và Duy Khánh. Thực tế, U19 Việt Nam đã có màn khởi đầu khá tốt khi liên tục dồn ép Thái Lan sau tiếng còi khai cuộc. Các miếng đánh chính của đội bóng áo đỏ là những pha chồng biên sắc nét ở 2 bên cánh của Lâm Thuận và Duy Khánh.

Sau khoảng nửa hiệp đấu, U19 Việt Nam bất ngờ chơi chùng xuống. Đó cũng là thời điểm U19 Thái Lan bắt đầu cầm bóng gây sức ép. Đội bạn đã tạo ra rất nhiều tình huống tấn công nguy hiểm nhắm vào cánh phải do Tấn Tài đảm nhận. Kết quả, vào phút 44, U19 Thái Lan đã có bàn mở tỉ số nhờ cú sút xa của Worachit Kanitsribumphen. Tiền vệ này đã dứt điểm đưa bóng đập chân 1 hậu vệ U19 Việt Nam, khiến bóng đổi hướng đi vào lưới trong sự bất lực của thủ thành Thanh Tuấn.

Bị dẫn trước, U19 Việt Nam buộc phải đẩy cao đội hình chơi tấn công ở đầu hiệp đấu thứ 2. Nhờ việc tung Tiến Linh và Quang Hải vào sân, U19 Việt Nam chơi tấn công có nét hơn hẳn nhưng các chân sút áo đỏ lại tỏ ra rất kém duyên trước khung thành U19 Việt Nam.

Do đẩy cao đội hình chơi tấn công, U19 Việt Nam đã bộc lộ rất nhiều khoảng trống ở hàng phòng ngự. Hệ quả, tới phút 55, U19 Thái Lan đã có bàn thắng thứ 2 sau pha phối hợp trung lộ dễ dàng. Ở tình huống này, Suksan không gặp bất cứ khó khăn nào trong pha đối mặt với thủ thành Thanh Tuấn.

Để thua bàn thứ 3, U19 Việt Nam tràn lên tấn công như chẳng còn gì để mất. Chỉ có điều ở trận này, các chân sút áo đỏ lại tỏ ra quá vô duyên. Phút 80, Trọng Hóa đã có cơ hội vàng để ghi bàn thắng danh dự nhưng cú sút của cầu thủ này lại đưa bóng dội xà ngang khung thành U19 Thái Lan.

Do quá mải mê tìm kiếm bàn thắng danh dự, U19 Việt Nam đã bộc lộ rất nhiều khoảng trống ở hàng phòng ngự. Kết quả, vào phút 83, thủ thành Thanh Tuấn đã phải vào lưới nhặt bóng lần thứ 4. Người ghi bàn cho U19 Thái Lan lại là Worachit Kanitsribumphen.

Không dừng lại ở đó, trong 2 phút cuối trận, U19 Việt Nam đã vỡ trận hoàn toàn khi phải nhận thêm 2 bàn thua nữa từ các cú dứt điểm của Anon Amornlertsak. Để thua tan tác với tỉ số 0-6, U19 Việt Nam thêm một lần nữa lỡ hẹn với chức vô địch U19 Đông Nam Á.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections