bánh xèo bông điên điển

Thành phần

400 g bột gạo 500 g tôm 300 g thịt ba chỉ 100 g đậu xanh 400 g bông điên điển 1 chén nước cốt dừa vừa ăn nước mắm 1 ít dấm 1 ít đường 1-2 quả ớt tươi 1 ít bột nghệ 1 bó nhỏ rau cải xanh 1 ít rau thơm ăn kèm

Hướng dẫn

1. Tôm hấp chín với chút muối, bóc bỏ vỏ. Thịt ba chỉ luộc chín thái lát mỏng. 2. Đậu xanh cho vào nồi nước hầm mềm nhừ, vớt ra để ráo. 3. Pha nước mắm, dấm, đường và nước lọc thành nước chấm chua ngọt, cắt thêm ớt cay tùy khẩu vị. 4. Rau sống rau thơm các loại nhặt rửa sạch, để ráo nước rồi cho lên đĩa. 5. Bông điên điển tuốt bỏ cành cứng rửa thật sạch, để ráo nước. 6. Hành lá cắt nhuyễn. Cho bột gạo, hành lá, bột nghệ vào bát to. 7. Thêm nước cốt dừa và 400ml nước vào bát bột, khuấy đều để bột tan hết. Để bột nghỉ và nở đều chừng 10 phút thì bắt đầu chuẩn bị đổ bánh. 8. Dùng chảo chống dính, láng chút dầu ăn rồi múc bột láng mỏng đều quanh chảo, cố gắng láng bột càng mỏng thì bánh càng giòn ngon, để vài phút cho bánh chín vàng. 9. Bánh giòn vỏ và bắt đầu tự bong khỏi chảo, các bạn cho 1 thìa đậu xanh hầm như vào. 10. Tiếp tục thêm tôm, thịt ba chỉ vào váo. Cuối cùng các bạn cho bông điên điển vào, đậy vung khoảng 1 phút cho bông điên điển chín tái thì mở vung ra, để nhỏ lửa thêm chừng 2 phút cho bánh vàng giòn vỏ thì gập bánh vào và cho ra đĩa.

11. Bánh xèo nói chung và bánh xèo bông điên điển nên đổ bánh đến đâu thì ăn đến đấy để giữ bánh giòn ngon. Khi ăn các bạn bày rau sống rau thơm lên đĩa to cùng nước chấm và bánh xèo lên bàn để mọi người tự ăn tự phục vụ sẽ rất ngon và vui đấy. Dùng chính lá rau cải xanh để cuốn bánh cùng với rau thơm sẽ ngon hơn rất nhiều. Do thay thế toàn bộ phần rau củ trong bánh bằng bông điên điển lên bánh có vị bùi bùi của bông điên điển, của đậu xanh với lớp vỏ bánh vàng rộm, giòn tan cực kỳ bắt mắt.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections