Thị trường bánh Trung Thu ngầm Trung Quốc

Không xuất hiện công khai trong các siêu thị hay cửa hàng bánh truyền thống, những chiếc bánh giá trên trời được rao bán sôi nổi trên mạng, hoặc qua lời giới thiệu của nhân viên khách sạn.

Trên mạng xã hội Weixin QQ, tràn ngập những lời mời gọi đặt bánh như "Cung cấp bánh trung thu đặt riêng cao cấp, chỉ cần định giá, chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng."

Một người có tên "Nửa tỉnh nửa mơ" viết, ở siêu thị muốn tìm mua những hộp bánh hơn 150 USD là chuyện không tưởng. Thế nhưng ở Nghĩa Ô, thành phố cấp huyện trực thuộc Kim Hoa, Chiết Giang, mua hộp bánh vài chục đô làm quà thật mất mặt, lại không dám mua trên mạng mua sắm trực tuyến Taobao vì sợ hàng giả. Do đó, việc mua bánh làm quà khiến nhiều người đau đầu. Người này tuyên bố, sẽ căn cứ vào túi tiền khách hàng, tư vấn khách đặt làm những hộp quà phù hợp.

Ví dụ như ngoài bánh ra sẽ thêm trà quý, rượu vang nhập khẩu, thậm chí căn cứ vào sở thích của người nhận quà để đặt thêm đồng hồ nổi tiếng, ngọc lục bảo. Người này cho biết, khách hàng có thể đến nhà cô, trực tiếp đặt mua, tính đảm bảo cao hơn mua trên mạng rất nhiều.

Trên trang mua sắm trực tuyến Taobao, khi gõ từ khóa "hộp quà bánh trung thu", một loạt các loại bánh cao cấp hiện ra. Tuy nhiên, đa phần người bán ở Macao, Hong Kong. Có những hộp quà lên tới 500 USD, bên trong là 8 cái bánh, kèm bào ngư, socola và rượu.

Theo Ifeng, tại nhiều khách sạn ở Nam Kinh, ngoài sảnh bày bán những hộp bánh "bình dân", có giá từ 50-60 USD. Tuy nhiên, nhân viên khách sạn gợi ý, khách hàng có thể đặt riêng bánh. Ngoài bánh ra, khách sạn sẽ cho thêm những linh vật cát tường, hoặc rượu sâm-panh, rượu vang, hay thậm chí cua lông hút chân không (một đặc sản ở Trung Quốc) vào hộp quà.

Ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, cũng xuất hiện những hộp bánh giá trên trời trong khách sạn năm sao. Theo báo Trường Sa buổi tối, hộp bánh hơn 250 USD với 9 cái bánh, trong đó 3 cái nhân tổ yến.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections