Tại sao người ta hay buồn chuyện?

Những người hay buôn chuyện có thể được biểu hiện như là thường xuyên tụ tập bàn luận về cuộc sống cá nhân của ai đó và lan truyền tin đồn.

Con người chúng ta là những thực thể trong xã hội. Đó là lý do tại sao chúng ta giao tiếp, nói chuyện và đó lả khởi điểm của những tin đồn. Chúng tôi có thể buôn chuyện về bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ, có thể là xu hương thời trang mới nhất, bạn cùng lớp,người bạn đời, người hàng xóm khó chịu hay về những người nổi tiếng. Nói chung bất cứ ai cũng có thể trở thành đối tượng để bàn luận. Những người hay buôn chuyện có thể được biểu hiện như là tụ tập để bàn luận về cuộc sống cá nhân của ai đó và lan truyền tin đồn. Mặc dù tin đồn về cơ bản có một ý nghĩa tiêu cực, nhưng tất cả những người ngồi lê đôi mách dường như không hề bị ảnh hưởng. Điều này đặt ra cho chúng ta câu hỏi, tại sao người ta lại hay bàn tán? Chúng ta hãy nhìn vào những kết quả khác nhau và tìm ra lý do tại sao mọi người thích buôn chuyện đến như vậy.

1. Nó cung cấp "cơ hội" để chỉ trích người

Những người buôn chuyện có thể bàn về thảm họa thời trang họ thấy hay những thứ họ vô tình gặp phải trong cuộc sống. Ngồi lê đôi mách cho họ một nền tảng để chỉ trích người khác, đối với người mà họ có một số mối hận thù. Họ cảm thấy nội dung nói chuyện là nói xấu nhưng vẫn tiếp tục mặc dù đã kìm nén bớt sự thù hằn của bản thân

2. Nó làm tăng cái tôi

Chỉ trích một người nào đó hay nói cách khác, nói xấu về một người nào đó, cũng có liên quan tới tâm lý. Bằng cách làm như vậy, mọi người có được một sự thúc đẩy về tinh thần. Họ thỏa mãn mình bằng cách nói xấu, điều đó giúp họ cảm thấy tốt hơn về người mà họ đang nói chuyện phiếm. Chúng ta có thể nhìn thấy mọi người bàn tán chủ yếu là về những người mà họ bị so sánh với mình. Trong sự so sánh này, khi họ cảm thấy thua kém người khác, họ bàn tán về anh ấy / cô ấy để làm cho anh ta / cô ấy trông kém đi. Nó chỉ đơn giản là một hành động của việc tìm kiếm niềm vui trong một ưu thế ảo .

3. Nó giúp họ vượt qua thời gian rảnh rỗi

Nói xấu được coi là một cách rất thú vị để giết thời gian. Qua nói chuyện phiếm, bạn không chỉ trút ra được bất mãn của bạn, nhưng cũng có được biết rất nhiều về cuộc sống cá nhân của một người hoặc thậm chí là bí mật đen tối. Điều này cho biết thêm hứng thú cho cuộc sống của bạn. Điều này không hẳn là tốt cho bạn.

4. Để hạ thấp một người

Một "mục đích" khác của người buôn chuyện là để hạ thấp một người. Mọi người thường hay nói xấu về kẻ thù của họ như là một hành động trả thù. Họ lan truyền tin đồn về họ và làm xấu đi hình ảnh của họ trong mắt người khác. Nhưng thực ra, họ đang tự làm xấu đi hình ảnh của mình.

5. Để chứng minh quan điểm của một người

Con người là thực thể trong xã hội và liên tục phải tương tác với người khác. Trong những tương tác này, sẽ có một cuộc đụng độ khi xuất hiện mâu thuẫn. Để chứng minh quan điểm của họ, người ta áp dụng cách như nói chuyện phiếm để thể hiện những gì họ đang có và họ đã làm nhằm phê phán, phản đối hay tỏ thái độ với ý kiến của người khác. Nó cũng cung cấp cho họ một diễn đàn cho thấy cách hiểu họ về thế giới và con người. Nó là rất phổ biến để buôn chuyện về người khác nhưng cần phải thừa nhận rằng không có ai là hoàn hảo. Những tin đồn có thể làm tổn thương tình cảm và cảm xúc của một ai đó.

Buôn chuyện không hẳn là một việc làm xấu. Việc tụ tập, bàn tán về một vấn đề gì đó cũng có thể khiến cho chúng ta xả stress hay hiểu kĩ hơn về nó. Tuy nhiên, nếu bạn là người trong cuộc, bạn hãy cố gắng duy trì sự tích cực trong nội dung bàn luận để không một ai phải chịu tổn thương do những việc làm có thể là vô tình của bạn.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections