TRỨNG HAI MÀU CHO ĐÊM TRUNG THU

Thành phần (cho 4 người)

4 quả trứng

60 g đường

Một ít muối

* Cách chế biến

Bước 1: Cho 4 quả trứng vào nồi. Đổ nước vừa ngập trứng và cho thêm một thìa cà phê muối. Bật lửa vừa. Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ và để sôi liu riu trong khoảng 10-11 phút. Sau đó, vớt trứng ra và cho ngay vào nước lạnh. Nếu cần thì thay nước để trứng nhanh nguội. Bóc vỏ và rửa trứng để không còn sót vụn của vỏ. Cho trứng vào rá hoặc rổ để ráo.

Bước 2: Dùng dao rạch nhẹ trên quả trứng để có thể tách ớp vỏ trắng ra, lấy hết lòng đỏ đi. Lau lòng trắng bằng khăn sạch, không để lòng đỏ bám lại. Cho lòng trắng vào rây nhỏ, ở dưới để bát. Dùng thìa ấn xuống để lòng trắng lọt qua các mắt rây rơi xuống bát ở bên dưới. Sau đó, rửa rây và lau bằng khăn. Làm tương tự với lòng đỏ, nhưng cho vào bát khác. Dùng phơi trộn đều 35 g đường vào lòng đỏ đã nghiền qua rây. Lòng trắng thì trộn với 25 g đường và một ít muối.

Bước 3: Cho lòng trắng lên một chiếc khăn ăn sạch, dùng khăn nặn thành hình khúc gỗ dài 12 cm. Bọc khăn lại để thấm hết nước mà lòng trắng tiết ra. Trải miếng màng bọc thực phẩm kích cỡ 25 x 25 cm ra và cho lòng đỏ vào giữa. Tạo thành hình vuông mỏng, phẳng, mỗi cạnh 12 cm.

Bước 4: Đặt miếng lòng trắng vào giữa miếng lòng đỏ. Nâng 2 đầu của màng bọc thực phẩm và cuộn lại quanh miếng lòng trắng, sẽ được hình như miếng bánh cuộn. Cuộn thật chặt tay rồi cho miếng trứng vào hấp trong 10 phút bằng lửa vừa. Sau đó, tháo bỏ lớp màng bọc thực phẩm ra để nước bay hơi. Để miếng trứng cho nguội rồi xắt thành các miếng dày 1 cm. Cuối cùng, xếp ra đĩa.

Bước 5: (Cách để tạo miếng trứng hình chữ nhật với 2 lớp màu)

Làm theo hướng dẫn đến bước 2. Lót màng bọc thực phẩm bên trong hộp hình chữ nhật, loại chịu được nóng. Kích cỡ hộp vào khoảng dài 10 cm, rộng 7 cm và sâu 5 cm. Cho lòng trắng trứng vào trước, dùng tay ấn nhẹ để dàn đều ra. Làm sao để bề mặt phẳng. Sau đó cho lòng đỏ lên trên. Dùng tay ấn nhẹ. Cho cả hộp vào nồi hấp khoảng 10 phút với lửa vừa. Sau đó, để nguội rồi lấy trứng ra, cắt thành những miếng vừa ăn.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections