Hối hả tránh trú, chuẩn bị trước giờ bão đổ

Chiều nay (14.9), vùng ven biển Quảng Nam đang có mưa to và sức gió mạnh lên cấp 7-8, biển động dữ dội, sóng rất to.

Ngư dân Trần Văn Tế (xã Tam Thanh) cho biết: "Tôi thấy cơn bão này hình thành nhanh và đổ bộ cũng rất nhanh. Sống hơn 50 năm, nhưng đây là lần đầu ngư dân vùng biển chúng tôi gặp cơn bão như thế này".

Hối hả tránh trú, chuẩn bị trước giờ bão đổ - 1

Trước việc ứng phó với bão số 3, đầu giờ chiều cùng ngày, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu các phòng giáo dục và các trường học trên địa bàn thông báo và cho tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học để tránh bão. Ngành giáo dục còn yêu cầu, các phòng, ban cùng các trường trên địa bàn cần tăng cường công tác phòng chống ứng phó với cơn bão số 3.

Sáng sớm nay (14.9), ghi nhận nhanh tại vùng biển Tam Thanh, TP Tam Kỳ, dù bão số 3 chưa đổ bộ vào đất liền, nhưng trên địa bàn có mưa lớn, gió mạnh cấp 6-7, biển động dữ dội. Những cơn sóng lớn cao gần 2m đánh tan hàng chục lều nghỉ mát của người dân. Hai cây trụ mắt canh biển của lực lượng cứu hộ bị gió thổi tung ra biển.

Dù bão chưa đổ bộ, nhưng nhiều biển báo lớn của các quán nhậu ven viển Tam Thanh bị gió quật ngã. Hiện người dân vùng ven biển Tam Thanh đang hối hả đưa tàu, thuyền nhỏ lên bờ tránh bão...

Tại hội nghị trực tuyến với Bộ NN&PTNT sáng nay (14.9), ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam báo cáo, từ tối qua đến sáng nay (14.9), tại Quảng Nam, mưa chủ yếu tập trung ở khu vực đồng bằng. Các hồ thủy điện, thủy lợi trên địa bàn đang ở mức nước chết.

Trong sáng nay, bộ đội biên phòng các tỉnh trên khu vực miền Trung cũng đã bắn pháo hiệu bão tại 58 điểm, đồng thời phối hợp với các địa phương thông báo về hướng di chuyển của cơn bão số 3 cho 48.000 phương tiện và 210.000 người.

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Chủ tịch UBND xã Tam Thanh, Quảng Nam cho biết: “Ngay sau khi nhận thông tin bão số 3, xã đã chỉ đạo Đội xung kích phối hợp với 7 Tổ đoàn kết xuống các hộ dân nằm cạnh bờ biển để tổ chức di dời, giúp người dân vận chuyển đồ đạc lên cao. Ngoài ra, còn hỗ trợ ngư dân thu gôm tôm, cá nuôi dọc mép sông. Rất may, đợt này toàn bộ tàu, thuyền công suất lớn của địa phương đã neo đậu và tránh bão an toàn ở Đà Nẵng, còn số lượng xuồng nan cũng được đưa hết lên bờ tránh bão…”.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections