TIN BÃO - Dự báo thời tiết nông vụ hôm nay (14/09): Nguy cơ ngập úng mùa thu hoạch

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, miền Trung đang trải qua đợt mưa lớn diện rộng đầu tiên của mùa mưa năm nay. Hôm nay khắp các tỉnh thành từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi sẽ có mưa to đến rất to. Đợt mưa này sẽ tiếp diễn liên tục tới 15/09 với tổng lượng mưa được dự báo từ 200 – 400 mm, có nơi trên 400 mm.

Mưa lớn khiến đất đá, đồi núi bở nhão làm lũ quét có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Sông suối ở khu vực này lại ngắn và dốc mưa to trút xuống xối xả khả năng xảy ra các trận lũ quét và lũ ống rất lớn vì thế bà con tuyệt đối không đi làm nương rẫy, đi lại hay ra sông suối để vớt củi hay bắt cá . Những nhà sống dưới chân đồi núi hay cạnh các sông suối nguy hiểm nếu có thể hãy sơ tán đến nơi an toàn.

Với khu vực đồng bằng điều đáng lo ngại chính là nguy cơ ngập úng ở vùng trũng, tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi . Lúc này bà con đang tập trung để thu hoạch lúa hà thu. Trước hết bà con hãy chủ động chống ngập úng cho lúa đợi hết mưa mới tiếp tục thu hoạch . Lúa thu hoạch trời mưa không chỉ giảm năng suất mà bà con còn mất nhiều công để bảo quản.

Khu vực Nam Trung bộ từ Bình Định đến Bình Thuận, mưa có xu hướng tăng dần không còn những cơn mưa về chiều tối và đêm nữa mà mưa đều đặn cả ngày, có điểm mưa to nguy cơ còn kèm theo các hiện tượng như dông lốc hay gió giật mạnh.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections