Djokovic - Federer: Trả giá vì sai lầm (CK US Open)

Lần gặp gỡ thứ 42 trong lịch sử giữa Novak Djokovic và Roger Federer đã diễn ra kịch tính và hấp dẫn vì họ đều là những tay vợt với kĩ thuật đỉnh cao và có quá nhiều kinh nghiệm ở các trận chung kết Grand Slam. Danh tính của nhà vô địch đơn nam US Open 2015 chỉ được quyết định sau 4 set căng thẳng.

Bước vào trận đấu được chờ đợi nhất tại giải Mỹ mở rộng năm nay, Federer quyết tâm trả món nợ đã thua Djokovic trong trận chung kết Wimbledon 2015. Anh cũng quyết tâm giành chức vô địch Grand Slam thứ 18 và mong muốn đạt được chiếc cúp US Open lần thứ 6 trong sự nghiệp.

Thế nhưng, "Tàu tốc hành" đã khởi đầu set 1 không tốt khi sớm mất break ở game thứ 3 của set 1. Dù đã đòi lại break ở ngay game thứ 4 nhưng sau đó đến FedEx lại mất tập trung và để mất break ở game thứ 7. Dù sau đó, anh có cơ hội đưa trận đấu về thế cân bằng nhưng tâm lý bất ổn của Federer cộng thêm khả năng cứu thua hoàn hảo của Djokovic đã khiến cho tay vợt người Thụy Sĩ không thể lần thứ 2 đòi break trong game này. Federer thua đau 4-6 trong set 1.

Sang set 2, "Tàu tốc hành" lấy lại thế trận và giữ game giao bóng tốt trước sức ép liên tục từ phía Djokovic. Đúng ở game giao bóng cuối cùng của Nole trong set này, Federer giành break quan trọng nhờ một tình huống trái tay sở trường của mình. Đó cũng là điểm số quyết định giúp hạt giống số 2 người Thụy Sĩ thắng lại set 2 với tỉ số 7-5.

Set 3 tiếp tục diễn ra với thế trận đôi công cởi mở của 2 tay vợt. Qua 4 game đầu, mỗi người đều đã có 1 lần giành break. Bước ngoặt đến ở game thứ 9 khi Federer liên tục đánh bóng ra ngoài và "dâng" game cho đối thủ. Ngay game sau đó, cựu số 1 thế giới người Thụy Sĩ lại bỏ lỡ 2 break point và đành chấp nhận thua 4-6 trong set này.

Đến set 4, Federer mất 2 break đầu và bị dẫn sâu với tỉ số 5-2. Tay vợt đã 5 lần liên tiếp giành chức vô địch US Open đòi được 1 break và rút ngắn tỉ số xuống 4-5. Ở game thứ 10, Federer có đến 3 cơ hội đòi lại break thứ 2 của set này nhưng anh không tận dụng được và chấp nhận thua Djokovic cũng với tỉ số tương tự set 1 và set 3.

Chung cuộc, Novak Djokovic đánh bại Roger Federer sau 4 set (6-4, 5-7, 6-4, 6-4) để đăng quang chức vô địch US Open 2015. Đây là danh hiệu Mỹ mở rộng thứ 2 của Nole kể từ lần đầu giành cúp tại Flushing Meadows năm 2011 và là chức vô địch Grand Slam thứ 10 trong sự nghiệp và thứ 3 mà anh có được trong năm nay.

Với thắng lợi vừa qua, Djokovic cũng đã san bằng thành tích đối đầu với FedEx khi cả hai tay vợt này đều đã có 21 trận thắng trong lịch sử so tài giữa họ.

Còn Federer, anh đã không thể giành được Grand Slam thứ 18 sau khi thua Nole ở cả 2 trận chung kết Grand Slam năm nay tại Wimbledon và US Open.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections