Người đàn ông nhặt rác trở thành tỷ phú nhờ đào được linh chi Thái Tuế

Một người đàn ông chuyên thu nhặt phế liệu ở thành phố Thường Xuân đã tình cờ đào được cây linh chi Thái Tuế nặng 25kg, giá trị ước tính lên tới gần một tỷ USD.

Theo nguồn tin từ Ifeng, hơn 10 ngày trước, anh Dư trong lúc thu nhặt phế liệu ở thành phố Thường Xuân, tình cờ phát hiện một vật nhìn giống gốc cây vùi dưới đất. Tuy nhiên, vật này có vỏ ngoài cứng, thịt lại mềm, không giống cây gỗ, nặng gần 25 kg.


Anh Dư cho biết: "Lúc đó tôi rất tò mò, liền đào nó đem về nhà. Sau khi rửa sạch sẽ, hàng xóm sang xem nói rất có thể đó là linh chi Thái Tuế".


Theo như quan sát, vật lạ có đường kính khoảng 30 cm, cao 40 cm, nhìn giống một gốc cây già, trên thân có nhiều vân. Thịt cây có tính đàn hồi, cấu trúc giống như sợi nấm. Tuy ngâm trong nước lâu ngày, nhưng cây không bị thối. Hiện tại anh Dư đang ngâm vật lạ đó ở bể nước trong nhà.

Anh và vợ đã tìm hiểu trên mạng thấy một nhà sưu tầm linh chi Thái Tuế ở Bắc Kinh nên đã gọi điện xin chia sẻ thông tin. Ngay hôm sau, ông này đã đi gần 1.000 km từ Bắc Kinh đến Thường Xuân. Vị này xác nhận đây chính là linh chi Thái Tuế, hay còn gọi là linh chi thịt và hỏi mua với giá gần 8.000 USD nhưng vợ chồng anh Dư từ chối.


Anh Dư nói: "Tôi hy vọng có chuyên gia giúp đỡ, giám định đây có thực sự là linh chi Thái Tuế không. Nếu là thực, thì cách bảo quản hoặc sử dụng như thế nào".


Theo Sohu, hồi tháng 5, viện bảo tàng linh chi tự nhiên ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc cũng triển lãm một cây "Linh chi Thái Tuế nghìn năm". Cây linh chi đặt trong một bể kính lớn, ngâm nước khoáng. Nhân viên bảo tàng cho biết, cây này được một nông dân ở Thiểm Tây phát hiện 7 năm trước, nằm sâu 7 m dưới lòng đất.


Các chuyên gia về linh chi tự nhiên đến giám định và kết luận, đó chính là linh chi nghìn năm. Sau nhiều lần mua bán, cuối cùng, một nhà từ thiện hiến tặng nó cho bảo tàng. Nhân viên bảo tàng cho biết, giá của linh chi Thái Tuế trên thị trường quốc tế là 39.000 USD/g. Do đó, nếu linh chi anh Dư đào được là thật, thì ước tính giá trị của nó lên tới 975 triệu USD.

Từ xưa, linh chi đã được coi là một loại thảo dược quý. Tuy nhiên, theo kết quả nghiên cứu, hiện nay trên thế giới có gần 200 loài nấm linh chi, nhưng chỉ có 14 loài chứa nhiều hoạt chất sinh học quý có lợi cho sức khỏe con người trong đó mang lại giá trị cao nhất là linh chi Thái Tuế.


Theo các chuyên gia của Học viện Đông y Thiên Tân, loài linh chi này chứa Polysaccharides, protein, chất béo, nhiều loại axit amin cũng như các nguyên tố giàu dinh dưỡng khác, giúp cải thiện hệ thống tuần hoàn của cơ thể, điều tiết hormone estrogen, kích thích sản sinh tế bào miễn dịch.


Ngoài ra, loại linh chi này đặc biệt giàu PPQ, chất có khả năng điều tiết miễn dịch, ngừa các bệnh về gan, ngăn ngừa tế bào gốc tự do làm tổn thương cơ thể, đặc biệt có khả năng phòng chống ung thư mạnh.


Trước đó, một người đàn ông tên Vi ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc cũng đã mua được phiến nấm khổng lồ nặng gần 7,5 kg, với đường kính lên tới 107 cm. Các chuyên gia đánh giá phiến nấm mà ông Vi mua được cũng thuộc loại quý hiếm.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download