Làm thế nào để cập nhật iOS 9 một cách an toàn?

iOS 9 sẽ chính thức được phát hành vào hôm nay (16/9). Chúng ta cần chuẩn bị gì trước khi nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Apple?

Dù không có nhiều điểm khác biệt về giao diện so với iOS 8, nhưng iOS 9 có nhiều tính năng hữu ích mới đáng để chờ đợi. Trước khi cập nhật thiết bị lên iOS 9, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây của Kênh 14 để đảm bảo quá trình cập nhật diễn ra suôn sẻ.

iOS 9 tương thích với thiết bị nào?

Tất cả các thiết bị hỗ trợ cập nhật lên iOS 8 đều có thể nâng cấp lên iOS 9, bạn đọc có thể kiểm tra phiên bản iOS mà mình đang sử dụng bằng cách vào phần Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu, rồi xem phần Phiên bản.

Giải phóng dung lượng lưu trữ

Bạn nên kiểm tra và giải phóng bớt dung lượng bộ nhớ trên thiết bị để có thể tải về bộ cài đặt iOS 9.

Hãy kiểm tra và xóa bớt những ứng dụng mà bạn không dùng đến. Bạn sẽ tìm thấy một vài ứng dụng mà mình chưa bao giờ động tới, hoặc ít sử dụng hãy xóa chúng đi. Điều này không chỉ giúp giải phóng bớt dung lượng mà còn giúp màn hình chính của thiết bị gọn gàng hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem lại bộ sưu tập ảnh của mình và xóa bớt những bức ảnh cũ hay những đoạn phim bạn ít khi xem lại. Sau khi xóa bạn hãy vào phần Đã xóa gần đây trong ứng dụng Ảnh rồi xóa vĩnh viễn những thứ vừa xoá tạm ra khỏi thiết bị. Trước khi tiến hành xóa, bạn có thể chép chúng sang máy tính hoặc lưu trữ lên một dịch vụ đám mây để bảo đảm rằng chúng vẫn còn tồn tại.

Sao lưu dữ liệu

Sao lưu dữ liệu luôn là điều bạn nên thực hiện trước khi can thiệp trực tiếp vào thiết bị. Dù cho có cài bản cập nhật chính thức từ Apple đi chăng nữa thì những rủi ro vẫn có thể xảy ra.

Có 2 cách để sao lưu dữ liệu: dùng iTunes hoặc iCloud.

Với iCloud, bạn có thể bật tính năng tự động sao lưu lên dịch vụ này (nếu chưa bật) bằng cách vào phần Cài đặt -> iCloud -> Sao lưu -> Bật. Sau khi bật tính năng sao lưu bằng iCloud thì bạn bấm nút Sao lưu bây giờ để thiết bị bắt đầu backup lại dữ liệu lên iCloud. Tuy nhiên, do hạn chế dung lượng miễn phí của iCloud chỉ là 5GB nên chỉ những dữ liệu nào thực sự quan trọng mới được sao lưu lại.

Cách thứ 2 là sao lưu bằng iTunes, cách này được nhiều người lựa chọn hơn. Mặc dù thời gian sao lưu có thể sẽ lâu hơn nhưng dữ liệu trên thiết bị sẽ được backup đầy đủ sang máy tính của bạn và không bị giới hạn dung lượng lưu trữ 5GB như trên iCloud. Bạn chỉ việc kết nối thiết bị với máy tính, bật iTunes lên, chọn vào thiết bị của bạn rồi nhấn vào nút Back Up Now ở phần Backups để iTunes bắt đầu sao lưu dữ liệu trên thiết bị sang máy tính.

Nếu là người cầu toàn, bạn có thể chờ thêm một vài ngày nữa để xem những người dùng khác trải nghiệm iOS 9 như thế nào rồi mới tiến hành cập nhật lên iOS 9 cho thiết bị của mình.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download