HỌC SINH BỊ BẮT VÌ GIÁO VIÊN NÓI CHIẾC ĐỒNG HỒ CỦA CẬU GIỐNG MỘT QUẢ BOM

Một thiếu niên Hồi giáo đã bị bắt và giải đi sau khi mang chiếc đồng hồ tự chế của mình vào trường và bị giáo viên tuyên bố nó "trông giống như một quả bom".

Ahmed Mohamed, 14 tuổi, từ Irving, Texas, tạo ra chiếc đồng hồ và mang nó vào trường học để trình bày cho giáo viên kĩ thuật của mình xem

Các sinh viên nói rằng cậu ta thích điện tử và có nhiều phát minh

Cậu bé đã mang chiếc đông hồ của mình vào Trường Trung học MacArthur ở Irving.

Cậu ấy nói với tờ Dallas Morning News rằng cậu đã làm ra chiếc đồng hồ vào ngày Chủ nhật trong phòng ngủ của mình trong khoảng 20 phút, sử dụng một bảng mạch, màn hình hiển thị kỹ thuật số và một số dây điện. Cậu ấy đựng các thiết bị vào một hộp bút chì có hình một con hổ 3D ở mặt trước.

Cậu bé cho biết khi lần đầu cậu đưa chiếc đồng hồ cho giáo viên kĩ thuật xem. Ông ấy đã cho cậu một vài lời khuyên. Ông ấy nói rằng “ Nó thật sự rất đẹp, nhưng thầy khuyên em không nên để cho các giáo viên khác trông thấy ”

Vì thế cậu đã đặt nó trong cặp của mình, nhưng sau đó nó đã kêu bíp bíp liên tục trong một giờ học tiếng anh, cậu đành phải đưa nó cho giáo viên xem, và vị giáo viên đó nói trông nó như một quả bom.

Cậu cho biết cậu đã chế tạo chiếc đồng hồ bằng cách sử dụng một bảng mạch, một màn hình hiển thị kĩ thuật số và đặt nó vào trong một hộp bút chì kim loại. Cậu ấy nói rằng cậu đã không khóa hộp cũng như không muốn nó trở nên trông đáng ngờ. Thay vào đó cậu buộc chặt chiếc hộp bằng một sợi dây cáp.

Ahmed cho biết hiệu trưởng tuyên bố đồng hồ của cậu trông giống như một quả bom trong phim

Cảnh sát bắt giữ Ahmed và đưa đến trại giam giữ vị thành niên. Cậu đã bị đình chỉ học.

Ahmed Mohamed, hình, bị dẫn đi từ trường học ở Irving, Texas bị còng tay sau khi giáo viên đã nhầm chiếc đồng hồ tự làm của cậu với một quả bom

Ahmed sử dụng một thiết bị tương tự thế này, cũng như một màn hình hiển thị kỹ thuật số và một hộp bút chì để làm ra chiếc đồng hồ của mình

Cậu được dẫn đi từ trường học, bị còng tay trong khi mặc một chiếc áo phông ngắn tay NASA

Phát biểu sau khi được thả, Ahmed nói: " Nó làm cho tôi cảm thấy như là tôi không phải là một con người. Nó làm cho tôi cảm thấy như tôi là một tội phạm. "

Phát ngôn viên cảnh sát, James McLellan cho biết: "Chúng tôi không có thông tin rằng cậu ấy nói nó là một quả bom. Cậu ấy luôn khẳng định nó là một chiếc đồng hồ, nhưng không có lời giải thích rõ ràng hơn.”

“ Nó hoàn toàn có thể bị nhầm lẫn là một quả bom nếu đặt trong phòng tắm hoặc dưới gầm xe. Điều đáng quan tâm là, việc bắt giữ này thể hiện điều gì? Chúng tôi đưa cậu ta vào tù sao? Tất nhiên là không rồi”

Phát biểu sau khi được thả, Ahmed nói: " Nó làm cho tôi cảm thấy như là tôi không phải là một con người. Nó làm cho tôi cảm thấy như tôi là một tội phạm. "

Ahmed sử dụng một màn hình hiển thị kỹ thuật số nhỏ tương tự như thế này để tạo ra đồng hồ tự chế của mình trong phòng ngủ

oàn bộ sáng chế đã được chứa trong một hộp bút tương tự như này theo Ahmed

Hội đồng về quan hệ Mỹ- Hồi giáo The Council on American-Islamic Relations đã nói chuyện với luật sư liên quan đến tình hình của Ahmed

Phản ứng trên các phương tiện truyền thông đã phản đối gay gắt với vụ việc

Gia đình của cậu bé đã vận động để chia sẻ các bức ảnh Ahmed bị dẫn đi và bị còng tay

Một trang hashtag trên twitter với tiêu đề #StandwithAhmed đã được phổ biến rộng rãi với sự góp mặt của cả những người nổi tiếng như Wil Wheaton, người đóng vai một thần đồng khoa học trẻ trong Star Trek Next Generation hỗ trợ các thiếu niên.

Trong cuộc thẩm vấn, Ahmed đã không được phép liên lạc với mẹ hay cha anh và các cơ quan chức năng đã thu giữ sáng chế của cậu bé cũng như máy tính bảng của cậu.

Ahmed Mohamed mang chiếc đồng hồ tự làm ở nhà của mình vào Trung học MacArthur ở Irving, Texas

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections