Hà Nội: Cháy chung cư Linh Đàm, giải cứu hàng chục người bị mắc kẹt

Khoảng hơn 10h sáng nay (16/9), tại chung cư HH4 Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã xảy ra cháy lớn. Rất nhiều người mắc kẹt trong tòa nhà và phải đợi lực lượng chữa cháy huy động xe thang giải cứu.


Theo nhiều người dân chứng kiến quanh khu vực này cho biết, vào thời điểm trên, họ bất ngờ thấy mùi khét. Vội chạy ra ngoài, họ thấy khói bốc lên nghi ngút từ hộp kỹ thuật ở các tầng 34 của tòa nhà HH4.

Cảnh sát đã yêu cầu những người kẹt bên trong di chuyển ra lan can để phá cửa sổ, dùng xe thang đưa ra ngoài. Lực lượng chức năng đưa người từ cửa sổ tầng 9 xuống.


3 xe chữa cháy cùng 1 xe thang dập lửa và thực hiện cứu hộ. Nhiều cảnh sát phòng cháy chữa cháy mang theo búa, rìu, mặt nạ phòng độc để tiếp cận, giải cứu nạn nhân bị mắc kẹt.

Đến khoảng 13h, theo báo cáo nhanh từ Phòng Cảnh sát PCCC, đơn vị này đã giải cứu được 25 người, hướng dẫn thoát nạn 43 người. Trong số này có 1 nạn nhân bị tai biến ở tầng 22, 2 trẻ em ở tầng 9.


Theo kết luận ban đầu, vụ cháy bắt nguồn từ hộp kỹ thuật tầng 17. Sau đó cháy theo đường dây điện, khói bốc lên các tầng cao hơn nên phải huy động phòng cứu hộ cứu nạn thuộc các quận Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Hoàng Mai...

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download