Lạ lùng hàng ngàn con hải sâm dạt vào bờ biển Phú Quốc

Khoảng 2 -3 ngày qua, nhiều du khách và người dân ở xã Dương Tơ, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc vô cùng bất ngờ khi chứng kiến hàng ngàn con đồn đột (một loại hải sâm, còn gọi là đỉa biển) trôi dạt vào bờ. Có nhà bắt được cả trăm ký.

Ngày 19/9, một người dân ở thị trấn Dương Đông thông tin cho PV Dân trí biết về hiện tượng lạ khi 2 -3 ngày qua, người dân Phú Quốc và du khách ở khu vực bãi biển Dinh Cậu, Cửa Lấp và bãi biển xã Dương Tơ thấy hàng ngàn con hải sâm bị sóng biển đánh dạt vào bờ.

Nhiều người dân biết đồn đột là một loài hải sản có giá trị kinh tế nên đã huy động người thân ra bờ biển để vớt. Có gia đình bắt được hàng trăm ký, mỗi ký bán tại chỗ có giá từ 50.000 – 70.000 đồng.

Anh Lượng – nhà khu phố 3, thị trấn Dương Đông - cho biết: "Khoảng 16 giờ chiều qua, tôi có việc đi xuống xã Dương Tơ, chứng kiến hàng chục người dân và du khách ra bờ biển đoạn từ khách sạn Lavenda đến quán Eden bắt được nhiều con hải sâm to. Tuy nhiên, chiều nay thì nghe người bạn nói lại không thấy hải sâm trôi dạt vô nữa".

Một số nhà hàng, khách sạn có “địa giới” gần bờ biển xã Dương Tơ, Dinh Cậu… phải huy động nhân viên ra thu lượm những con hải sâm chết, tránh ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến du khách.

Anh Hùng – một ngư dân có hơn 15 năm đi biển cho biết, đây là một hiện tượng lạ vì con đồn đột sống dưới đáy biển, khó có thể bị sóng biển đánh bật lên và trôi dạt vào bờ.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Huỳnh Quang Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc - cho biết, tới thời điểm hiện tại chưa thấy các địa phương báo cáo hiện tượng hải sâm trôi dạt vào bờ. Huyện đã chỉ đạo anh em phòng Kinh tế tìm hiểu hiện tượng này, nếu có thì báo cáo cho Chi cục Kiểm ngư để họ tìm hiểu nguyên nhân.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections