Tự làm đèn ông sao bằng giấy đơn giản mà đẹp mắt

Chuẩn bị dụng cụ

- Giấy bìa màu

- Bút, thước thẳng, thước đo độ

- Băng dính hai mặt, dây

Cách làm đèn ông sao bằng giấy

Bước 1:

Đầu tiên vẽ một tam giác góc tù 120 độ, tiếp tục vẽ một tam giác thứ 2 đối xứng với nó qua cạnh huyền. Lần lượt vẽ thêm một tam giác thứ 3 đối xứng với tam giác thứ 2 qua cạnh trên cùng và tam giác thứ 4 đối xứng với tam giác thứ 3 qua cạnh huyền. Như vậy khi vẽ xong sẽ nhìn thấy 4 tam giác bằng nhau.

Một lưu ý khi làm đèn ông sao bằng giấy là bạn phải vẽ thêm các đường thẳng song song đường biên giấy để dán.

Bước 2

Để cho những chiếc đèn ông sao bằng giấy sinh động hơn, mọi người có thể vẽ hình hình thù tùy thích lên những cánh tam giác. Bí quyết làm đèn ông sao bằng giấy đẹp nhất thì nên kẻ vẽ các hình hoa văn trang trí trên một tam giác nhất định. Khi vẽ xong những hoa văn này sẽ hiện ở mặt trước của đèn ông sao.

Sau đó mọi người có thể dùng dao dọc giấy khoét rỗng các hoa văn đã vẽ. Nếu chưa thạo để vẽ những hoa văn thì nên vẽ các hình tam giác lớn nhỏ sát cạnh nhau. Sau đó dùng sống dao miết các đường gần gấp nếp để sắc cạnh hơn cho những cánh sao.

Bước 3:

Mọi người nên dán băng dính hai mặt tại các đường biên gấp đã kẻ sẵn ở bước 1, sau đó dán chồng các mép lên với nhau. Dán xong 5 cánh liên kết lại với nhau là đã một chiếc đèn ông sao hoàn chỉnh.

Chú ý nên để cánh sao cuối cùng không dán kín hết như các cánh sao khác mà dán hai đầu dây nhỏ vào gần biên giấy để buộc khít lại. Điều này giúp mọi người có thể treo đèn vào trong ông sao. Lúc này chỉ cần cho đèn led vào trong là hoàn thành đèn ông sao bằng giấy thật xinh để chơi đêm Trung thu.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections