Trải lòng của đội chơi bị ghét nhất Cuộc đua kỳ thú 2015

Ngọc Anh chia sẻ về chuyện tình yêu và lý do thành công của đội Cam trong Cuộc đua kỳ thú (CĐKT) năm nay.

"Bị ghét vì ngoại hình nhiều hơn"

- Là đội mạnh nhất, giữ kỷ lục về số lần về nhất của CĐKT nhưng Cam cũng là đội chơi có nhiều anti-fan, bị ghét nhiều nhất. Chị nghĩ sao về điều này?

- Lúc đầu tôi cũng buồn và có suy nghĩ, nhưng về sau, có những lần ra đường được mọi người nhận ra là đội Cam. Họ mừng rỡ và khen ngợi rối rít, làm mình vừa ngại vừa vui, nhờ đó cũng thấy lạc quan hơn.

Với lại, có vẻ tôi bị ghét về ngoại hình nhiều hơn. Biết làm sao bây giờ? Quan trọng là bạn có tự tin với vẻ ngoài, kiến thức của bạn hay không. Những đánh giá về ngoại hình sẽ không làm bạn thất bại khi bạn không ở trong một cuộc đua về nhan sắc.

Còn với những sự ghét do nghĩ đội Cam chơi xấu hay không hoà đồng, thì mình nghĩ những bạn đó nên xem lại các chặng đua, các tập hậu trường và sáng suốt phân tích tình huống. Không ai dại gì mà bất chấp tông nhau để cùng bị thiệt hại (đội Cam có 2 lần va chạm với đội Nâu của Trang Pháp - Băng Di: một ở Nghệ An, một ở Lý Sơn).

- Hình ảnh Nhật Anh trong mắt khán giả quá hoàn hảo: điềm tĩnh, thông minh, biết nhường nhịn. Nhưng ngược lại, trong những mâu thuẫn của đội Cam, chị thường là người lớn tiếng và tức giận. Chị có cho rằng mình là nguyên nhân khiến đội Cam bị ghét?

- Cũng có thể. Giữa một rừng hoa, bông hoa kém sắc hơn sẽ bị loại bỏ, định luật phát triển mà (cười). Đùa thế thôi, nếu tôi là nguyên nhân khiến đội Cam bị ghét thì thật xin lỗi. Chỉ mong mọi người nhìn vào thành quả Cam đã làm được.

- Trong cuộc đua, đội Cam giải quyết mâu thuẫn với nhau như thế nào?

- Cãi nhau cho đến lúc chán thì thôi, sẽ có 1 người phải làm lành trước và nói lời bỏ qua, vì chúng tôi còn muốn đua tiếp.

- Ở tập bán kết, khi biết có Nhảy cóc, chị đã chọn Lộ trình và nói Nhảy cóc là phải hy sinh gì đó. Có phải chị sợ Nhảy cóc? Nếu phải cạo trọc như Linh Chi mùa 2, liệu chị có đồng ý?

- Đúng là tôi sợ Nhảy cóc vì nghĩ đó là 1 thử thách kiểu "làm khó" và có thể không hay ho lắm. Nếu phải cạo trọc, tôi không can đảm như thế vì quan niệm đến với CĐKT để trải nghiệm các thử thách chứ không phải để hy sinh.

Nếu xét về ý chí đua tranh, Nhật Anh sẽ sẵn sàng cho các tính toán để Cam bứt phá. Còn tôi, vừa muốn bứt vừa muốn trải nghiệm đủ các trò chơi, chỉ chơi một trò nhảy cóc là "hông dzui" (cười).

Trong kinh doanh, người ta nói như tôi là chậm mà chắc, chứ không dám đầu tư mạo hiểm.

Ngoài ra, cũng có yếu tố sức khoẻ khiến hôm đó tôi không muốn "máu chiến". Sau một đêm ngủ quá ít và bị lạnh tôi đã bị cảm. 2h mới ngủ mà 4-5h đã dậy vì quá lạnh, phải nằm lều ướt sũng và không thể ngủ nổi. Đó là chặng mà tôi có cảm giác kiệt sức và không thích điều đó chút nào.

- Đội Cam chơi thân nhất với đội nào trong CĐKT?

- Đội Cam hay chơi với đội Hồng. 2 "tên đấy" đáng yêu, tính tình vui vẻ, vô tư. Đăng Hoàng cởi mở, Thuỳ Anh như cô em út trong cả "bầy thú" nên cũng hay được các anh chị thương. Ngoài ra, tôi hay trò chuyện với Trúc Như và Băng Di vì hợp tính.

- Cam là đội mạnh về cả thể lực và trí lực. Chị lý giải sao về sức mạnh của đội mình?

- Tôi nghĩ là do hai đứa yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống. Yêu cuộc sống giúp bạn ý thức về sức khoẻ và không ngừng rèn luyện học hỏi, không ngại trải nghiệm. Công việc dạy lặn cũng khiến hai đứa phải thường xuyên trau dồi bản thân. Nó cũng là công việc đi nhiều, tiếp xúc nhiều với thế giới rộng lớn.

Cá nhân tôi đã trải qua cuộc sống tự lập khá lâu. Tôi từng đi học và làm việc ở Đức 9 năm trời, tự kiếm tiền nuôi thân và trang trải việc học, nên biết cách đối mặt với khó khăn và chấp nhận thử thách. Điều đó xây dựng nên một Ngọc Anh lỳ lợm, hơi độc đoán và cứng đầu (cười).

Còn Nhật Anh là người thích tìm tòi, mò mẫm, đặc biệt là các kiến thức về khoa học tự nhiên hay kỹ năng sống. Nhật Anh cũng được mọi người công nhận là nắm bắt nhanh và rất giỏi trong việc “giải quyết vấn đề”. Những điều này giúp Nhật Anh rất nhiều trong CĐKT.

Về thể lực thì từ nhỏ Nhật Anh đã rất hiếu động, yêu tự do, thiên nhiên nên lúc nào cũng thích chạy nhảy, rồi còn chơi nhiều môn thể thao như tennis, bơi lội, kendo (kiếm đạo), aikido. Chắc vì vậy mà bạn ấy rất khỏe và dai sức.

"Vì CĐKT mà phải công khai mối quan hệ"

- Chị và Nhật Anh đã quen và yêu nhau như thế nào?

- Chúng tôi yêu nhau cũng được 2 năm rồi. Sau khi quen biết khoảng 3 - 4 tháng thì Nhật Anh chủ động "phát tín hiệu".

Tôi muốn “khoe” ấn tượng sâu đậm về Nhật Anh thế này: Sau một thời gian tham gia câu lạc bộ lặn, vì gần nhà nên Nhật Anh rất chịu khó chạy qua văn phòng, tham gia các hoạt động (lúc này 2 đứa chưa yêu nhau).

Cứ mỗi lần Nhật Anh vừa nhắn hẹn qua là tích tắc sau đã xuất hiện, rất nhanh. Tôi hay hỏi chạy xe gì mà khiếp thế, Nhật Anh “bẽn lẽn” nói: “I’m a racer!” (tạm dịch: Tôi là một tay đua). Tôi rất thích câu khẳng định đó và từ lúc đó đã nhen nhúm suy nghĩ mình mà có tham gia cuộc đua nào là phải lôi cỗ máy này đi ngay.

- Ngọc Anh hơn Nhật Anh 9 tuổi, khi yêu nhau, chị có gặp phải sự ngăn cản nào hay không?

- Mẹ tôi đương nhiên không thích. Mẹ sợ tôi bị người ta đánh giá. Mẹ hay suy nghĩ và có tính cách của người Hà thành xưa, nên khắt khe và xét nét trong các mối quan hệ. Tôi thì khá ngang bướng nên cũng không chủ động thuyết phục gì, cứ lầm lỳ làm theo ý mình.

Tuy nhiên, mẹ có xem CĐKT và có vẻ như bà thấy được sự dịu dàng, quan tâm nhưng cũng rất nghiêm khắc của "ông cụ non" Nhật Anh dành cho tôi. Tôi đang hy vọng, mẹ sẽ bớt gay gắt hơn.

Thực tế, CĐKT đã giúp chúng tôi công khai mối quan hệ. Trước đây, tôi khá ngại việc thừa nhận chúng tôi đang yêu nhau. Đó là phía tôi thôi, còn Nhật Anh thì đàng hoàng lắm, không tránh bao giờ. Chỉ có bạn rất thân của cả hai và gia đình mới biết. Bạn của Nhật Anh biết nhưng bạn tôi thì tôi cũng không "khoe".

Hôm đăng ký dự tuyển CĐKT, tôi vẫn ghi mối quan hệ của hai đứa là "bạn thân". Xong hỏi thì Nhật Anh bảo "ghi người yêu chứ là gì" làm mình tự thấy ngượng.

Khi chương trình lên sóng, mọi người đều bất ngờ. Mấy bạn lặn sinh hoạt cùng câu lạc bộ la lên: "Trời ơi, hoá ra hai người là một cặp, vậy mà lâu nay giấu". Thật ra, mình chỉ không khoe thôi, vì có ai hỏi đâu (cười).

Khoảng cách tuổi tác có bao giờ là nguyên nhân gây bất đồng giữa hai người ở cuộc sống thường ngày?

- Thường thì các bất đồng lại không phải là do khoảng cách về tuổi tác. Nhật Anh trầm tính, thậm chí tính khá “già”, nhiều lúc còn mắng Ngọc Anh là “như con nít” - dù mắng xong hai đứa đều thấy buồn cười.

- Điểm gì ở Nhật Anh khiến chị yêu nhất?

- Điềm tĩnh, chín chắn và đáng tin cậy.

- Hình ảnh của Nhật Anh đang khá hoàn hảo. Chị có thể bật mí một vài tính xấu của anh ấy?

- Tính mà mình thấy xấu hay phiền cũng là Nhật Anh tốt quá, không từ chối giúp ai bao giờ, nên nhiều lúc lo việc của người khác mà trễ nải công việc của mình.

Tính xấu nữa là "nhây" và thù dai, cung Bọ Cạp đấy (cười). Thường thì Nhật Anh nhớ dai lắm. Tôi nóng là gào lên nhưng xong là xong, ko muốn lôi lại. Còn Nhật Anh thì sẽ "Ngọc Anh có nhớ lúc đó Ngọc Anh thế nào không? Thái độ thế nào không? Nói câu gì không?"... Mà chuyện từ lúc nào, làm sao tôi nhớ nổi!

- Tại sao chị lại chọn lặn chứ không phải một môn thể thao nào khác?

- Có lẽ là lặn đã chọn mình. Ngọc Anh và Nhật Anh không phải dân thể thao gốc.

Ngọc Anh vốn là dân công nghệ thông tin, làm sự kiện, tham gia nhiều hoạt động xã hội. Nhật Anh là chuyên viên kế toán, tài chính. Hai đứa đến với lặn biển là để giải trí rồi khám phá ra những điều tốt đẹp khi đi lặn.

Lặn biển giải trí đem lại cho các bạn cái nhìn mới về thiên nhiên, về những điều mà con người vốn tưởng quen mà hóa ra xa lạ là thế giới dưới nước. Nó đặt ra những thử thách với bản thân khi bạn rời bỏ môi trường không khí quen thuộc để bước xuống thế giới của sự im lặng và sắc màu bí ẩn.

Lúc đầu chỉ là đam mê với trò đi lặn, rồi bọn mình “tham vọng” đến việc giới thiệu trò này đến với bạn bè, những người xung quanh.

Lặn biển không chỉ giúp bạn rèn luyện sức khoẻ, ý chí mà còn đem lại cho bạn những giây phút thư giãn ngay cả khi bạn đang tiếp nhận và học hỏi về thế giới mới. Lặn biển cũng là hoạt động khiến bạn có thêm những cách nhìn ý thức hơn về thiên nhiên, môi trường và sự sinh động của muôn loài.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections