Sinh viên là những chuyến đi

Có những lúc, chúng ta muốn rũ bỏ tất cả để trở về quê hương, về với vòng tay ấm áp của mẹ, về với cái nhìn trìu mến của cha và nghe những lời nói bi bô yêu thương của đứa em bé bỏng.

Có những lúc, bạn muốn ngồi một mình, và khóc to lên, để cả thế giới biết rằng, mình yêu gia đình đến nhường nào.

Nhưng, cuộc sống không chỉ có nụ cười và niềm vui, nó còn bao gồm cả nước mắt và nỗi buồn. Mỗi sự lựa chọn của bạn là một sự đánh đổi. Xa nhà, nghĩa là bạn đã đánh đổi sự ấm áp bên gia đình, cho sự chắc chắn về tương lai tốt đẹp với nghề nghiệp ổn định. Đừng bao giờ than thở hay u sầu, vì đó là sự lựa chọn của chính bạn, hãy mỉm cười và vượt qua điều đó. Hãy cứ nhớ nhà, nhưng đừng quá bi quan, hãy cứ khóc, nhưng sau khi khóc xong, hãy tự hứa với bản thân rằng, bạn sẽ sống tốt hơn, sẽ yêu đời hơn, sẽ chăm sóc bản thân nhiều hơn, sẽ tự yêu thương lấy chính mình thật nhiều, thật nhiều, để rồi, khi chúng ta thành công trở về quê hương, bố mẹ phải tự hào vì chúng ta.

Nỗi nhớ không thể nói quên là quên đi được ngay, không thể nói ngừng nhớ là ngừng được ngay. Bởi vì nỗi nhớ xuất phát từ trái tim nên hãy cứ để nó chiếm một phần trong trái tim của mỗi chúng ta, để nó nhắc nhở chúng ta đừng bao giờ quên đi nguồn cội của mình, đừng bao giờ vì những thứ phồn hoa vô thực nơi xa lạ mà đánh đổi bản thân, sa ngã vào những thứ không đáng có. Hãy nhớ biến nỗi nhớ thành động lực để cố gắng, để học tập và làm việc thật tốt. Hãy để sự đánh đổi của bạn trở nên có ý nghĩa nhất. Những ai đang là sinh viên và sắp là sinh viên ơi, các bạn đã và đang được trải nghiệm khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời đấy. Và có lẽ nỗi nhớ nhà chỉ đơn thuần là một trong vô vàn những thử thách mà bạn cần phải bước qua mà thôi. Hãy đặt niềm tin vào bản thân mình, vào sự lựa chọn của chính mình. Có một triết gia từng nói, “gia đình chính là điểm tựa vững chắc nhất cho thành công của mỗi con người”. Gia đình, quê hương, luôn mãi mãi có trong bạn, dù cho bạn có đi đâu, về đâu, xa xôi thế nào đi chăng nữa. Bạn có biết chiếc chìa khóa vàng mở ra cánh cửa tương lai là gì không? Đó là niềm tin đấy. Hãy luôn tin vào tương lai, vào lựa chọn của chính mình. Gia đình luôn ở bên cổ vũ cho thành công của bạn.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download