Tết Trung thu của những đứa trẻ mồ côi

Tết Trung thu của các em nhỏ mồ côi được tạo điều kiện để các cháu vui chơi, không mặc cảm và đánh mất tuổi thơ.

Tết Trung thu: Không để trẻ mồ côi đánh mất tuổi thơ

Chùa Phúc Lâm, thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thủy, Nam Định, nơi đang nuôi 10 đứa trẻ mồ côi cha mẹ vào những ngày này cũng rộn ràng, các cháu cũng vui chơi Tết Trung thu như bao đứa trẻ khác. Những hoạt động vui chơi của các cháu cũng giống như bao đứa trẻ khác mà không cảm thấy bị mặc cảm, tự ti.

Hàng trăm người dân theo dõi các cháu múa hát bài “mẹ ơi đừng bỏ con” vào tối 26/9 (14/8 âm lịch) ai cũng bùi ngùi xúc động. Có những người xem các cháu biểu diễn đã không kìm được nước mắt. Họ đồng cảm, xót thương cho các cháu khi có một cuộc sống thiếu thốn tình cảm cha mẹ.

Chia sẻ với phóng viên, sư thầy Thích Đàm Mến, chùa Phúc Lâm cho biết: “Các cháu rất thiệt thòi khi không có bố, có mẹ nên nhà chùa không muốn các cháu đánh mất tuổi thơ của mình. Tết Trung thu này, nhà chùa cũng cho các cháu tập múa hát rồi đi biểu diễn trên sân khấu. Nhà chùa sẽ nuôi và dạy chỗ các cháu nên người, cho các cháu có một cuộc sống tốt đẹp để bù lại số phận cho các cháu. Ngoài ra, mỗi lần có dịp nào đó là các cháu lại được đi múa hát”.

“Hôm qua, (26/9) các cháu đi chơi Tết Trung thu, chơi các trò chơi vui nhộn như đu quay, đi múa hát, xem các trại thu để các cháu giống như bao đứa trẻ khác. Nhìn các cháu vui chơi mà nhà chùa cũng thấy vui, các cháu đã không bị mặc cảm về số phận của mình”, sư thầy Thích Đàm Mến cho hay.

Cháu Đặng Quang Anh (10 tuổi) chia sẻ: “Đi chơi Tết Trung thu chúng cháu rất vui, được múa được hát, được vui chơi. Mẹ (sư thầy) cho chúng cháu đi chơi các trò chơi, mua nước uống”.

“Tết Trung thu này, phía địa phương đã đầu tư xây dựng sân khấu và tiền tổ chức cho các cháu hết khoảng 700 triệu. Đây chủ yếu toàn tiền từ xã hội hóa. Có thể nói đây là ngày hội toàn dân, không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn người ta cũng quan hâm, háo hức tham gia. Về phía các trẻ em đang được chùa Phúc Lâm nuôi dưỡng thì địa phương luôn tạo điều kiện như không phải đóng tiền học, cho các cháu được hưởng chính sách là con mồ côi.

Khi các cháu được bỏ lại ở cổng chùa chính quyền địa phương đã giúp và tạo điều kiện cho sư thầy hoàn thiện thủ tục pháp lý cho các cháu được làm quyền con người. Hàng năm vào dịp lễ tết, địa phương có đi thăm hỏi, động viên các cháu chăm ngoan, học giỏi”, ông Nguyễn Cảnh Thạc, Chủ tịch thị trấn Quất Lâm cho biết.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections