Mong thấy “hoa vàng trên cỏ xanh”

Bộ phim điện ảnh “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” (tựa tiếng Anh: Yellow Flowers Upon The Green Grass) được Việt Linh chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, do Victor Vũ đạo diễn

Gây ấn tượng với khán giả qua 2 lần tung lên mạng 2 đoạn phim quảng cáo, giải thưởng quốc tế đầu tiên này như bảo chứng thêm cho chất lượng bộ phim đang được công chúng điện ảnh chờ đợi hiện nay.

Có thể nói, nhà sản xuất và phát hành bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã quảng bá rất tốt cho bộ phim sắp ra rạp của họ. Đây cũng là lần đầu 1 bộ phim làm bằng vốn đầu tư dưới hình thức đặt hàng của nhà nước được quan tâm quảng bá đúng mức và bài bản.

Có tin “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” được Fortissimo Films mua bản quyền phát hành trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên, với đạo diễn Victor Vũ, điều anh quan tâm nhất là phim sẽ được công chúng trong nước đón nhận như thế nào vào ngày ra rạp.

Không riêng gì đạo diễn Victor Vũ, giới chuyên môn làm nghề, nhà sản xuất, phát hành phim, báo giới và rất đông công chúng yêu điện ảnh đang mong chờ ngày ra rạp của “Tôi đã thấy hoa vàng trên cỏ xanh” bởi nhiều lẽ. Trước tiên, đây là một trong những phim được cho là thuộc dòng phim tử tế trong năm còn lại chưa công chiếu. Thứ hai, đây là phim chuyển thể từ tác phẩm ăn khách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được dàn dựng bởi đạo diễn tên tuổi (Victor Vũ). Những gì khán giả được thấy qua những đoạn phim quảng cáo cho bộ phim thời gian qua hứa hẹn đây là bộ phim tử tế và giàu cảm xúc.

Nhưng sự chờ đợi có ý nghĩa nhất của mọi người là khả năng thành công về doanh thu bán vé của bộ phim. “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đạt doanh thu cao sẽ làm thay đổi nhận thức của nhiều người trong ngành về phim tài trợ bởi lâu nay chưa có bộ phim nào của nhà nước tài trợ, đặt hàng có thể chiếu thương mại thành công vì không thu hút khán giả mua vé. Cơ chế chính sách tài trợ sản xuất phim sẽ được thay đổi theo hướng hiệu quả hơn trước đây: Thay vì chỉ tài trợ cho các hãng phim quốc doanh, nhà nước sẽ tiếp tục tài trợ cho các hãng phim tư nhân nếu họ có dự án điện ảnh tốt như “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Khi các dự án điện ảnh khả thi của các hãng phim tư nhân được nhà nước tài trợ đặt hàng, cơ hội làm phim tử tế của đội ngũ sáng tác có tay nghề cao sẽ nhiều hơn. Và quan trọng là với “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, điện ảnh Việt sẽ hình thành dòng phim dung hòa cả 2 yếu tố nghệ thuật và thương mại, làm thay đổi thị hiếu thẩm mỹ khán giả xem phim Việt, loại dần những bộ phim “xàm, nhảm” đang “làm mưa làm gió” tại phòng vé các rạp chiếu hiện nay.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections