‘Giải mã’ sự cố mua vé tàu tết 2016

Công ty FPT khẳng định không có tình trạng nghẽn mạng: “Hành khách không truy cập được vào website dsvn.vn là do tín hiệu Internet không tốt”.

Chỉ sau một ngày ngành đường sắt chính thức bán vé tàu tết 2016 cho cá nhân (từ ngày 1-10), đã có nhiều khách hàng gặp sự cố trong quá trình mua vé điện tử.

Ngày 2-10, Pháp Luật TP.HCM đem tất cả thắc mắc của bạn đọc phản ánh với ông Đỗ Quang Văn - Giám đốc Chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn (Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn). Trước tiên, ông Văn lưu ý: “Khách hàng gặp phải sự cố khi mua vé cần thông báo ít nhất một trong ba yếu tố sau: Mã đặt chỗ, mã vé, mã thanh toán kèm theo thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ email… để bộ phận hỗ trợ kỹ thuật giải quyết”.

Về việc đường dây nóng luôn bận, ông Văn cho hay: “Ga Sài Gòn đã bố trí 10 điện thoại viên túc trực từ 7 giờ đến 21 giờ 30 mỗi ngày. Họ đều làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Tuy nhiên, trong ngày đầu mở bán vé, lượng khách hàng gọi điện về tổng đài 0838.436.528 và 1900.6469 quá nhiều. Chúng tôi dù đã cố gắng hết sức nhưng không thể đáp ứng hết, vì vậy mong khách hàng thông cảm”.

Còn về trục trặc khi dùng thẻ Visa thanh toán khi mua vé tàu, ông Đinh Văn Sang - Phó Tổng Giám đốc Công ty Vận tải Hành khách Đường sắt Sài Gòn, trả lời: “Đường sắt Việt Nam liên kết với 24 ngân hàng để hành khách sử dụng hình thức thanh toán bằng thẻ Visa. Tuy nhiên, không phải tất cả ngân hàng đều tích hợp với website dsvn.vn. Điều này đã dẫn đến việc một số khách hàng thanh toán cho ngân hàng (thông qua hình thức trực tiếp với thời hạn một giờ) nhưng ngân hàng lại không báo về cho hệ thống. Do đó khi quá thời hạn trên, hệ thống sẽ tự động “đẩy” mã số của hành khách để bắt đầu lại phiên giao dịch mới. Và với các trường hợp trên, sau 15 ngày chúng tôi sẽ hoàn tiền lại cho khách hàng”.

Riêng những thắc mắc liên quan đến website dsvn.vn, ông Nguyễn Hồng Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Giải pháp Dịch vụ Vận tải Hành khách (Tập đoàn FPT - đơn vị quản lý website) nói: “Trong thời gian đầu mở bán vé, số lượng vé xuất ra lớn và tăng đột biến nhưng đã không xảy ra tắc nghẽn đường truyền. Hành khách không truy cập được vào website dsvn.vn có thể là do tín hiệu Internet không tốt”.

Ông Hải cũng khẳng định không có việc hệ thống chậm gửi email phản hồi cho hành khách. “Khi nhận thông tin của khách hàng, hệ thống sẽ lập tức gửi email thông báo mã code. Việc chậm trễ ở đây có thể xuất phát từ đường truyền hoặc tốc độ trao đổi dữ liệu với các bưu cục kết nối email. Tóm lại, những sự cố của khách hàng đều xuất phát từ nguyên nhân khách quan và mang tính chất cục bộ chứ không phải diện rộng” - ông Hải nói.

Ông Đinh Văn Sang nhấn mạnh: “Hành khách khi gặp sự cố trong quá trình trả tiền, mất chỗ, sai thông tin cá nhân… nên đến trực tiếp tại Ga Sài Gòn để được bộ phận hỗ trợ khách hàng của Ga Sài Gòn, Tập đoàn FPT, VNPT giúp đỡ. Bên cạnh đó, hành khách sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán cần chú ý đăng ký dịch vụ Internet banking”.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections