Dùng quả bom chưa nổ làm bình cắm hoa suốt 30 năm

Một người phụ nữ đã bị sốc khi nhận ra bình hoa mà mình đã dùng 30 năm nay là một quả bom chưa phát nổ.

Ảnh: Cô tìm thấy vật đặc biệt này khi mới 15 tuổi.

Kathryn Rawlins, 45 tuổi, đã tìm thấy quả bom thời Thế chiến I khi còn là một học sinh và cô đã dùng nó làm bình cắm hoa suốt 30 năm.

Khi Kathryn Rowlins mới 15 tuổi, cô đã tìm thấy quả bom được chôn dưới sân chơi ở trường học. Nghĩ rằng vật này không có gì nguy hiểm, và xem chừng nó rất hợp để làm bình cắm hoa, cô đã dùng nó để cắm những bông hoa mà cô thích suốt hơn 3 thập niên qua. Sau đó, khi cô xem một bộ phim tài tiệu trên tivi. Đoạn phim nói về những quả bom thời chiến đã được máy bay Đức rải xuống Coventry từ Thế chiến I. Sau đó cô tá hỏa khi nhận ra mình đang dùng một quả bom chưa phát nổ mà không hề hay biết.

Sau khi gọi cảnh sát, các chuyên gia của Bộ Quốc phòng đã được mời đến để mang chiếc bình đặc biệt này đi để tháo bộ phận nổ - sau đó trả lại phần vỏ cho chủ nhân.

Kath nói: "Cảnh sát nói rằng quả bom có thể giết bất kì ai trong bán kính 20 mét và làm sụp đổ hoàn toàn một ngôi nhà."

"Thật "đau tim" vì tôi đã đặt nó trên kệ cửa sổ bấy lâu nay - nó đã là một phần của gia đình tôi."

"Tôi đã đặt nó ở vị trí này trong 3 thập kỉ và thậm chí đã mang nó tới trường đại học. Tôi đã từng dán những bông hoa hồng giả lên đầu quả bom"

Ảnh: Phần đầu có nắp có thể mở ra.

Kathryn kể: "Tôi đã có một cuộc nói chuyện điện thoại kì cục nhất với cảnh sát. Tôi bắt đầu bằng việc bảo họ đừng hốt hoảng và cố gắng miêu tả quả bom trong nhà tôi".

"Tôi nói với họ nó cao khoảng 30cm và có đáy rộng khoảng 8cm. Trên đỉnh có một nắp hình nón có thể xoay ra vào. Tôi thường hay mở nắp để cắm hoa từ trên xuống. Vật này cầm rất nặng và có những chữ viết hình như là tiếng Đức ở xung quanh phần đầu. Cuối cùng tôi gửi bức hình chụp quả bom mà tôi vẫn dùng làm bình hoa. Sau khi cảnh sát thấy bức hình, họ đã cử một sĩ quan đến nhà tôi trong vòng một giờ".

Ảnh: May mắn là chiếc bình cắm hoa này vẫn chưa phát nổ suốt 30 năm qua.

"Tình hình đã trở nên nghiêm trọng khi người cảnh sát nói với tôi rằng quả bom sẽ cần được đem tới doanh trại để Bộ Quốc phòng khám xét. Mọi việc khiến tôi hơi lo lắng. Cảnh sát đã đem trả lại cái bình và đảm bảo rằng nó giờ đã an toàn, và tôi sẽ tiếp tục dùng nó để cắm hoa. Tôi đã mang nó tới trường để khoe với lũ trẻ - chúng đã rất thích thú", Kathryn chia sẻ.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections