Giới trẻ học được gì qua thành công của nữ giám đốc tiếp thị Google Việt Nam?

Xinh đẹp, sành điệu, tự tin và giỏi giang đó chính là hình ảnh của Nguyễn Phương Anh – cô gái khiến hàng nghìn thiếu nữ Việt ngưỡng mộ.

Thời gian gần đây, cái tên Nguyễn Phương Anh khiến không ít người phải ngả mũ thán phục. Cô được bổ nhiệm làm giám đốc tiếp thị cho thị trường Việt Nam, thuộc Google Châu Á Thái Bình Dương. Ngay lập tức, thông tin về cô được cộng đồng mạng “khai quật”. Không chỉ giỏi giang ở nhiều lĩnh vực, Nguyễn Phương Anh còn sở hữu gu thời trang sành điệu và vẻ ngoài cuốn hút.

Tuy nhiên, không có quá nhiều người biết rằng, đằng sau con đường thành công của Phương Anh là cả một quá trình nỗ lực và chính hành trình đó, là một bài học thành công cho không ít người trẻ.

Đương đầu với thử thách mới

Nguyễn Phương Anh (sinh năm 1985) sinh ra ở Hà Nội, cô theo gia đình sang Đức từ năm 4 tuổi. Từ nhỏ, cô đã có niềm đam mê mãnh liệt với thời trang, nghệ thuật và sau đó học Đại học Khoa học Ứng dụng Berlin, Đức.

Khi tốt nghiệp đại học, Phương Anh quyết định khởi nghiệp ở Mỹ. Tuy nhiên, thời gian sau đó cô lại trở về Việt Nam lập nghiệp.

Thời gian đầu với Phương Anh thật sự là một thời điểm khó khăn nhưng nhiều đam mê mãnh liệt. Không có nhà, không có việc làm, không có người thân bên cạnh, vậy nhưng, cô vẫn chấp nhận đương đầu với thử thách.

Chấp nhận thử việc không lương vì đam mê

Phương Anh nộp hồ sơ xin việc vào tạp chí Elle Việt Nam và bị từ chối. Không từ bỏ, cô xin thực tập 1 tháng không lương tại Elle. Thời điểm này, Phương Anh đảm nhiệm nhiều vị trí từ biên tập hình ảnh, thiết kế tới stylist…

Đối với Phương Anh, được làm việc vì niềm đam mê là điều khiến cô hứng thú.

Không ngừng học hỏi

Thời gian làm việc không lương, Phương Anh vấp phải khó khăn khi vốn tiếng Việt hạn chế, khả năng đọc và hiểu khá kém nên để tác nghiệp, cô mất rất nhiều thời gian và phải nhờ đồng nghiệp giải thích giúp.

Cô dành nhiều thời gian học hỏi thêm từ đồng nghiệp và không ngừng nỗ lực, cuối cùng, thành quả mà cô có được là chính thức gia nhập vào đội ngũ của Elle Việt Nam.

Không làm việc vì tiền lương

Khi làm việc tại Zalora trong vai trò của người quản lý, Phương Anh luôn tâm niệm mình phải là người nối mạch để truyền “lửa” và nguồn cảm hứng cho mỗi nhân viên để họ có thể cảm nhận được niềm hạnh phúc khi mỗi sáng đến công ty làm việc.

Phương Anh khẳng định: “Đi làm vì tiền rất mệt mỏi. Khi làm việc vì đam mê, vì muốn phát triển thì mọi người sẽ hết mình với công việc mà mình đảm nhiệm”.

Không ngừng chinh phục

Gia nhập vào đội ngũ của Elle Việt Nam, không lâu sau đó Phương Anh quyết định đầu quân cho Zalora Việt Nam ở vị trí giám đốc sản xuất khi bản thân chưa có kinh nghiệm về quản lý và hiểu biết về kinh tế. Vì chưa có kinh nghiệm nên cô đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu, thậm chí, nhiều lần làm việc tới 2, 3 giờ sáng.

7 năm sau đó, ngày 15/7, Nguyễn Phương Anh được Google bổ nhiệm, trở thành giám đốc tiếp thị cho thị trường Việt Nam, thuộc Google Châu Á Thái Bình Dương. Trên cương vị mới tại Google, Phương Anh sẽ chịu trách nhiệm giám sát và quản lý những hoạt động tiếp thị của Google trên tất cả sản phẩm cũng như chiến dịch thương hiệu.

Ở vị trí đáng mơ ước, con đường thành công của nữ giám đốc tiếp thị Google Việt Nam gây ấn tượng với không ít người. Đó thật sự là bài học thành công, bài học về sự nỗ lực để đạt được ước mơ dành cho không ít người trẻ.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections