Yamaha ra mắt xe ga nữ đè cả Honda Lead lẫn Vision?

Với định vị thấp hơn Grande một chút, dòng xe ga nữ mới có tên Acruzo sẽ được hãng xe Nhật Yamaha tung ra thị trường Việt Nam vào sáng nay 5.10 để tranh thị phần cùng Honda Lead.

Về thiết kế, Yamaha Acruzo có một số đường nét tương tự đàn chị Grande nhưng kiểu dáng xe có phần cứng cáp hơn. Xét về kích thước, Acruzo chỉ ngắn hơn Grande 15mm, chiều cao và chiều rộng của hai mẫu xe là tương đương. Chiều cao yên và chiều dài cơ sở của hai dòng xe chỉ chênh nhau 5mm, với mức của Acruzo lần lượt là 685 mm và 1.820mm.

Với kích thước này, chiều dài tổng thể của Acruzo ngắn hơn đối thủ Honda Lead gần 30mm nhưng chiều dài cơ sở lại dài hơn Lead.

Dù có khả năng cạnh tranh ngang ngửa với Honda Lead nhưng có ý kiến cho rằng Acruzo có thể sẽ cạnh tranh luôn cả mới mẫu xe cùng gia đình Grande do chênh lệch không nhiều về thông số kỹ thuật và lại rẻ hơn

Trao đổi với phóng viên báo Lao Động, đại diện Yamaha Việt Nam cho rằng hai dòng xe này thuộc hai sân chơi khác nhau và nhận định thị trường xe tay ga tại Việt Nam hiện vẫn đang tăng trưởng tốt dù toàn thị trường có dấu hiệu tiệm cận mức bão hoà.

Việt Nam là thị trường đầu tiên trên thế giới ra mắt mẫu xe này và Acruzo sẽ được phân phối trong nước cũng như xuất khẩu ra nước ngoài trong thời gian tới.

Thông số kỹ thuật Yamaha Acruzo:

Chiều dài: 1.805 mm

Chiều rộng: 685 mm

Chiều cao: 1.145 mm

Độ cao yên: 785 mm

Khoảng cách giữa hai trục bánh xe: 1.275 mm

Khoảng cách gầm với mặt đất: 125 mm

Trọng lượng ướt: 99 kg

Động cơ: SOHC, 4 thì, 2 van, làm mát bằng không khí

Dung tích Xy-lanh: 125 cm3

Công suất tối đa: 6,1 kW (8,3 PS) / 6.500 vòng/phút

Mô men xoắn cực đại: 9,7 Nm (0,99 kgf/m) / 5.000 vòng/phút

Dung tích dầu máy: 0,8 L

Dung tích bình xăng: 5,5 L

Báo Lao động sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và đánh giá về mẫu xe này.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections