BẰNG CHỨNG VỀ SỰ TỒN TẠI THỰC SỰ CỦA NGƯỜI CÁ

Nghi vấn về sự tồn tại của “Mỹ nhân ngư” đã làm xôn xao dư luận trong một thời gian dài, làm tốn biết bao giấy mực của báo chí và những nhà nghiên cứu. Liệu nàng có thực sự tồn tại trên trái đất?

Những câu chuyện về người cá đã xuất hiện trong lịch sử nhân loại từ hơn một thiên niên kỷ trước do những nhà thám hiểm và những người đánh cá ghi chép lại trong hải trình của mình. Kể từ đó, con người bắt đầu hoài nghi về sự tồn tại của giống loài nửa người nửa cá và một nền văn minh có ý thức sâu dưới đại dương.

Từ ngàn xưa, các học giả đã có niềm tin vào người cá. Nhưng khi khoa học phát triển, thế giới trở nên văn minh và hiện đại thì sự tồn tại của chủng loài này bị nghi ngờ. Cuối cùng nhiều người cho rằng nàng tiên cá chỉ là nhân vật hư cấu trong truyền thuyết.

Nàng tiên cá trong tưởng tượng của con người là một mỹ nhân rất xinh đẹp.

Nhưng trong lịch sử có rất nhiều chuyện khó tin đã xảy ra và hoàn toàn có thực. Khoa học đã thay đổi nhiều phương diện trong đời sống con người nhưng ai cũng biết khoa học không thể lí giải được tất cả mọi thứ. Trong đại dương mênh mông còn tồn tại rất nhiều sinh vật mà loài người chưa từng biết tới. Việc khẳng định sự sống của người cá là một trong số đó. Liệu trong thế giới này còn bao nhiêu sự thật đã bị tư duy nhận thức của khoa học che khuất?

Người cá bước ra khỏi những câu chuyện lần đầu tiên và xuất hiện trước mắt con người vào năm 1403. Người cá mắc cạn trên bờ biển Eton thuộc Hà Lan và được một nhóm ngư dân tìm thấy.

Người cá trong nhiều truyền thuyết là những sinh vật xinh đẹp chuyên đi quyến rũ đàn ông và dìm chết họ.

Một số câu chuyện khác lại cho rằng nàng rất hiền hòa, thậm chí còn đem lòng yêu người trên mặt đất và cứu sống họ trên biển.

Chuyện xảy ra từ rất lâu, mắt không thấy, tai không nghe thì con người vẫn không hoàn toàn tin tưởng. Lại thêm khẳng định của Cơ quan Hải dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ (NOAA) cho rằng người cá hoàn toàn không có thực và không có bằng chứng nào để chứng minh về sự sống của sinh vật này. Tuyên bố được phát ngày 3/7/2012.

Nhưng hai năm sau, vào tháng 8/2014 NOAA đã phủ nhận khẳng định trước đó và tuyên bố rằng giống loài này hoàn toàn có thật và hiện đang tồn tại sâu dưới lòng đại dương. Lý do tại sao? Phải chăng có quá nhiều bằng chứng lần lượt xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới đã chứng minh điều đó?

Tháng 9 năm 2011, một người đàn ông bơi lặn tại bãi biển Great Barrier Reef ở Châu Úc đã phát hiện ra một sinh vật giống người cá và đã quay phim lại cảnh tượng ấy. (ảnh cắt từ clip)

Tuy nhiên, một số người vẫn cho rằng điều này là không thực và video đã được dàn dựng. Nhưng sự thực cho thấy trong video người đàn ông đang lặn ở mực nước khá sâu và ai có thể dễ dàng bơi lặn dưới mực nước ấy với chiếc đuôi giả bó chặt hai chân?

Từ thế kỷ 19 đến nay, đã xuất hiện vô vàn ghi chép về người cá. Từ những bằng chứng xác thực cụ thể, những điều mà đa số chúng ta nghĩ là không tưởng, hoang đường, đồn đại đều đã trở thành để tài nghiên cứu nghiêm túc của khoa học.

Sự thực, có ít nhất 65 nhà nghiên cứu và chuyên gia về sinh vật lạ đã xác nhận sự tồn tại của chủng người này và họ rất có thể vẫn đang tồn tại đâu đó ngoài đại dương. Ảnh chụp xác chết người cá trôi dạt trên khắp các bờ biển trên thế giới đã khiến cư dân những vùng này thực sự bối rối không biết có nên tin vào mắt mình hay không.

Xác người cá trên bờ biển Mexico.

Nhân dân vùng biển này hết sức kinh ngạc và bối rối khi chứng kiến xác một sinh vật trông giống hệt người cá trôi dạt vào bờ biển.

Hóa thạch người cá ở Anh.

Hóa thạch người cá ở Trung Quốc

Phần lớn những hóa thạch người cá này trông không đẹp như trong tưởng tượng của con người. So với những xác người cá trôi dạt trên bờ biển thì chúng trông không giống người mà giống những sinh vật quái dị nhiều hơn. Qua đó những nhà nghiên cứu đưa ra kết luận rằng người cá củng có nhiều chủng loại và nguồn gốc như con người chúng ta trên mặt đất. Có xấu, có đẹp, có lớn, có nhỏ,...

Những chuyên gia nghiên cứu về sinh vật lạ dưới biển đã đưa một số bộ xương của sinh vật được cho là người cá vào máy tính phân tích. Căn cứ vào hình dạng và khung xương có thể phác họa ra chân dung của một “Mỹ nhân ngư”. Một tiến sĩ người Mỹ từng tham gia vào nghiên cứu cho biết:

“Từ những bằng chứng có thực mà họ đang có cho thấy, người cá không phải là sinh vật hư cấu hay là chỉ có trong truyền thuyết, mà là một loại sinh vật thật sự tồn tại trên thế giới này.”

Người cá tồn tại, bạn có tin hay không, điều này phụ thuộc vào phán xét của chính bạn.

Một bàn tay năm ngón như con người và có màng như cá đặt trên kính tàu ngầm của những thủy thủ ở biển Greenland.

Tháng 8 năm 1991, tại Mỹ, hai thợ đánh cá mập đã lưới được 11 con cá mập tại vùng biển Caribe. Trong số đó có một con cá mập hổ dài 18m. Khi mổ bụng con cá mập họ thấy trong dạ dày của nó một bộ xương kỳ lạ vẫn chưa tiêu hóa hết. Phần trên của bộ xương giống như khung xương người, phần dưới từ xương chậu đi xuống là xương của loài cá.

Họ chuyển bộ xương đến cơ quan nghiên cứu để kiểm tra, và kết quả cho thấy nó là một loài nửa người nửa cá.

Những nhân chứng tận mắt chứng kiến người cá lên tiếng

Tiến sĩ Ogani thuộc ngành khảo cổ ở California, Mỹ đã nghiên cứu vùng biển có sự xuất hiện của người cá trong 4 năm.. Ông cho biết xác của người cá đã hóa thạch bởi sự bảo vệ của núi đá vôi xung quanh sau khi bị vùi lấp trong một vụ lở bùn lớn dưới nước.

“Qua hóa thạch cho thấy, mỹ nhân ngư cao tầm 1m60, từ eo trở lên giống con người, phần đầu phát triển, não có thể tích lớn, bàn tay có móng vuốt, đôi mắt to như những loải cá khác, không có hốc mắt.”

Một nhà khoa học khác về các sinh vật tự nhiên tên Pliny the Elder đã có những ghi chép: “Mỹ nhân ngư hay còn gọi là Nereids, không phải là điều quá khó tin… Họ đều thực sự tồn tại, chỉ có điều thân thể họ thô ráp, có vẩy khắp người, thậm chí những bộ phận của nữ giới cũng có vẩy.”

Peter - một nhân chứng ở đảo Canaria thuộc Tây Ban Nha đã cho biết: “Khi đang chạy thể dục dọc bải biển, tôi trông thấy một vật thể lạ. Khi đến gần, tôi không dám tin vào mắt mình vì nó quá giống nàng tiên cá mà chúng ta vẫn thường biết đến trong truyện cổ tích hay tivi.”

Xác người cá trên bờ biển Kilauea Falls, Hawai được người dân chụp lại.

Bên cạnh những xác chết người cá trôi dạt trên biển, trên thế giới còn phát hiện ra nhiều thi thể xác ướp hay hóa thạch người cá được nhiều quốc gia lưu giữ. Tuy có một số được làm giả để thu hút dư luận và kiếm lợi nhưng sự thực nhiều xác ướp và hóa thạch người cá ấy đã được công nhận là hiện vật có thật của chủng loài này.

Hóa thạch người cá ở Nhật

Xác ướp người cá Feejee.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections