6 cách học trò đối phó những môn 'không ưng'

Trong đời học sinh ai chẳng từng giả vờ đau bụng, lấy cớ giặt khăn lau bảng, đổ rác... để trốn những tiết mình không thích

1. Tuyệt chiêu Thầy/ cô ơi em đau bụng cùng vẻ mặt “diễn sâu” quằn quại tột độ được nhiều học sinh áp dụng. Lợi hại của câu nói này giúp kéo theo “những người bạn tốt bụng” sẵn sàng hộ tống bệnh nhân xuống phòng y tế để cúp chung.

2. Một phương án né kiểm tra miệng khác là chọc thầy cô nổi xung như quên tập, quên sách, quên tất tần tật… để giáo viên nghiến răng:"Ăn có quên không? Đi ngay xuống phòng giám thị". Dù với cách này có thể bị ghi tên sổ đầu bài hay một cái nhéo tai đau điếng của giám thị nhưng vẫn hơn có “trứng ngỗng” tròn trĩnh trong tập.

3. Kiểu học sinh gương mẫu cũng được các teen nhà ta sử dụng mòn mỏi. Khi giáo viên đưa mắt chỉ thấy học sinh nghiêm túc ngồi thẳng lưng đọc sách, nhìn tập. Cơ mà bất chợt đến gần thì nào là truyện tranh, bánh tráng trộn, xì-mát-phôn đang lướt Facebook ầm ầm. Phen này hết chối nhé >_<

4. Thầy cô thoáng đưa mắt nhìn luôn thấy học sinh cặm cụi hý hoáy chép lấy chép để. Những tưởng các bé đang chép bài thì bé cái lầm rồi nhé. Tụi nó đang “trang điểm” chân dung tác giả trong SGK, khoanh số khí thế hay viết thư tỉnh tò đó.

5. Dù có nhiệm vụ hay không, chỉ cần quên học bài là sẽ có học sinh xung phong giặt khăn, đổ rác các thứ. Chả hiểu sao có cái khăn mà giặt mãi không sạch, đến lúc trình diện trên lớp thì đã rách bươm.

6. Với các trường có bờ tường vừa tầm thì học sinh dùng “khinh công” phóng vèo ra ngoài đi net rồi canh giờ về để phụ huynh khỏi nghi ngờ. Có lúc một tiếng “xoẹt” bung chỉ vang lên thì không biết giấu mặt nơi nào.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections