Những điều cần chú ý khi kiểm định giàn giáo

Để chấn chỉnh và kiểm soát chất lượng thiết bị trong ngành xây dựng, hạn chế tai nạn lao động và đảm bảo chất lượng công trình xây dựng, Chính phủ sẽ ban hành các quy định kiểm định nghiêm ngặt đối với các máy móc, thiết bị vật tư thi công trong các công trình xây dựng.

Giàn giáo được kiểm định nghiêm ngặt

Với tình trạng tai nạn hiện nay gây hậu quả nghiêm trọng tới tính mạng con người, những vụ sập dàn giáo ở Vũng Áng Hà Tĩnh hay gần đây nhất là công trình đường sắt metro tại Hà Nội, trục cần cẩu sập gây ảnh hưởng tới người tham gia giao thông, ở TPHCM vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại công trình thi công tòa nhà văn phòng Nam Sài Gòn gây hậu quả nghiêm trọng. Tất cả những vụ tai nạn này một phần do chất lượng thiết bị dàn giáo chưa được kiểm định nghiêm trước khi đưa vào sử dụng.

Thông tư 04/2010/TT-BXD hướng dẫn lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình, trong đó có chi phí quản lý về an toàn lao động và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan. Các cơ quan quản lý ngành lao động thương binh và xã hội, các cơ quan liên quan phải thường xuyên kiểm tra an toàn lao động trong công trường thi công.

Cũng theo nghị định thì trong mọi trường hợp, chủ đầu tư và nhà thầu phải chịu trách nhiệm chính về vấn đề an toàn lao động. Như vậy điều này giúp ích cho người lao động sẽ không bị rơi vào tình trạng bị “đem con bỏ chợ” khi sảy ra tai nạn. Trước đây khi sảy ra tai nạn bởi có nhiều nhà thầu vì thế không ai đứng ra nhận trách nhiệm chính về vấn đề an toàn lao động để người tai nạn tự xoay một mình.

phun vua

Việc công khai những nhà thầu vi phạm cũng là điều răn đe với nhiều nhà thầu khác, ngoài ra những nhà thầu vi phạm nghiêm trọng còn có hình thức như cấm đấu thầu hoặc trừ điểm trong quá trình đấu thầu trong vấn đề an toàn loa động.

Kiểm soát giá cả giàn giáo xây dựng cũng là vấn đề để đảm bảo an toàn lao động, vấn đề này cần có sự can thiệp của các ban ngành khác cùng bắt tay thực hiện để giá giàn giáo không bấp bênh.

cho thuê dàn giáo xây dựng

Điều luật cũng giúp tăng cường kiểm soát an toàn vệ sinh lao động kết hợp với kiểm tra chất lượng công trình xây dựng thông qua các cơ quan chuyên môn. Giúp ngành xây dựng hạn chế các tai nạn và dần phát triển lên đỉnh cao mới.

Gia Phan

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections