Lê Cát Trọng Lý: 'Ba buồn không ngủ được khi tôi cắt tóc'

Giọng ca "Chênh vênh" chia sẻ, quyết định cắt tóc ngắn của cô không được gia đình ủng hộ.

Lê Cát Trọng Lý là khách mời chương trình Bữa trưa vui vẻ ngày 13/10. Khác với vẻ ngoài hiền lành, ít nói, cô gái gốc Đà Nẵng khiến khán giả thích thú bởi lối nói chuyện dí dỏm, hồn nhiên, thông minh. Thỉnh thoảng, cô còn "bắt lỗi" MC Quang Minh khiến anh phải thốt lên "Cô này khéo quá!".

Lê Cát Trọng Lý chia sẻ, ban đầu khi nhận lời mời chương trình, cô rất sợ vì nghĩ phải làm bếp và giả vờ biết nấu ăn. Đến khi biết nhiệm vụ của khách mời là trò chuyện vui vẻ với khán giả, cô mới dám đồng ý. Món quà Lê Cát Trọng Lý mang đến tặng khán giả là đĩa gốc Lý tuổi 25, kèm cuốn sách Khi người ta tư duy của tác giả James Allen. Theo chia sẻ của giọng ca Chênh vênh, đĩa này hiện rất hiếm trên thị trường vì cô... lười nên không tái bản nữa.

Cách đây khoảng hai năm, Lê Cát Trọng Lý từng gây sốc khi cắt tóc húi cua như con trai. Tuy nhiên, giờ tóc cô dài và nữ tính hơn. Nhiều khán giả thắc mắc về sự thay đổi này, nhạc sĩ sinh năm 1987 bộc bạch: "Diện mạo tự nhiên thay đổi thôi, Lý không cần phải thay đổi. Hơn nữa, để tóc ngắn thời gian cũng chán".

Nói về lý do bỗng nhiên từ bỏ mái tóc xù và cạo tóc ngắn, Lê Cát Trọng Lý tâm sự không phải cô muốn thể hiện cá tính khác biệt.

"Lúc đó Lý tự cắt tóc, bị lỗi và lởm chởm nên phải sửa" - cô thành thật chia sẻ.

Lê Cát Trọng Lý cho biết gia đình không đồng tình khi con gái để tóc ngắn, nhất là ba: "Ba buồn không ngủ được. Ba hỏi 'Khi nào con sẽ để tóc lại?' và Lý nói ba đừng đợi vì tóc sẽ ngắn hoài".

Hiện, Lê Cát Trọng Lý sống ở Hà Nội nhưng cô vẫn thường xuyên về thăm quê hương Đà Nẵng. Cô nói: "Lý xa gia đình khoảng 9 năm rồi, nhưng không bao giờ xa bố mẹ quá 6 tháng". Nói về năng khiếu nội trợ khi không sống cùng gia đình, nhạc sĩ cá tính bật mí cô chỉ biết nấu ăn một số món như ngao hấp, cá hồi áp chảo, còn lại đa số đi ăn tiệm.

Cô tâm sự: "Gần đây Lý thấy việc ăn thật khổ. Ước gì mình không ăn mà vẫn cứ sống khỏe và đẹp".

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections