Thua Thái Lan, Việt Nam vẫn rộng cửa dự vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019

Thất bại 0-3 trước Thái Lan khiến cơ hội giành vé sớm dự VCK Asian Cup 2019 của ĐT Việt Nam gần như đã khép lại. Có lẽ lúc này thầy trò HLV Miura cần nghĩ đến chiến lược thiết thực hơn. Đó là góp mặt và thi đấu tốt ở vòng loại thứ 3 Asian Cup.


Trở lại với tình hình ĐT Việt Nam hiện tại, thất bại 0-3 trước Thái Lan khiến cơ hội giành vé dự vòng loại thứ 3 World Cup 2018 và vé sớm dự VCK Asian Cup 2019 của chúng ta thực sự đã trở nên xa vời. Lúc này, thầy trò HLV Toshiya Miura đang đứng ở vị trí thứ 3 với 4 điểm, kém đội đầu bảng Thái Lan tới 6 điểm trong khi chỉ còn 2 trận đấu nữa là kết thúc vòng loại thứ 2. Như vậy đồng nghĩa ĐT Việt Nam không còn nhiều cơ hội để giành vị trí nhất bảng F.


Hy vọng lọt vào top 4 đội nhì bảng xuất sắc nhất tuy còn nhưng cũng rất khó để thực hiện. Bởi hiện tại đội đứng nhì bảng F là Iraq đang hơn Việt Nam 1 điểm đồng thời còn có 3 trận chưa đấu, trong đó bao gồm cả cuộc tái đấu với Việt Nam. Vì thế cũng rất khó để Việt Nam có thể kết thúc bảng đấu với vị trí nhì bảng trong tay.

Chỉ có một trường hợp duy nhất để Việt Nam nuôi hy vọng mong manh. Đó là giành trọn vẹn 6 điểm ở 2 trận cuối cùng diễn ra vào tháng 3/2016 đồng thời chờ đợi có ít nhất 4 đội nhì không thể có được 10 điểm hoặc đạt 10 điểm nhưng hiệu số thấp hơn Việt Nam. Song tỷ lệ đó gần như là rất thấp.


Với tình hình như đã phân tích kể trên, cơ hội dự vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực châu Á hay giành vé sớm dự VCK Asian Cup 2019 với ĐT Việt Nam có lẽ đã khép lại. Lúc này HLV Miura và các học trò cần nghĩ đến chiến lược thích hợp hơn. Đó là giành quyền đến UAE năm 2019 thông qua vòng loại thứ 3 Asian Cup.


Nếu giữ vững vị trí thứ 3 như hiện tại, ĐT Việt Nam sẽ trở thành 1/24 đội góp mặt ở vòng loại thứ 3 Asian Cup. Như đã nói, vòng loại thứ 3 sẽ chia ra làm 6 bảng, mỗi bảng gồm 4 đội. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé đến UAE sau đây 4 năm. Nghĩa là cơ hội đi tiếp cho ĐT Việt Nam khi đó vẫn là rất sáng sủa. Những đội bóng tranh tài ở vòng loại thứ 3 cũng không phải các “ông lớn” quá sừng sỏ ở châu Á (12 đội mạnh nhất đã giành vé sớm). Và nếu thi đấu quyết tâm cộng thêm một vài yếu tố thuận lợi, thầy trò HLV Miura hoàn toàn có thể giành vé dự VCK Asian Cup lần thứ 2 trong lịch sử.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download