Những điểm cộng và trừ trong đêm nhạc Kenny G

Dù vẫn còn một số bất cập trong quá trình tổ chức, nhìn chung đêm nhạc của nghệ sĩ saxophone người Mỹ tại Hà Nội tối 13/10 đã thành công và mở đường để nhiều sao quốc tế tới Việt Nam trong tương lai.

Bảo trợ hay đầu tư vào nghệ thuật là cách làm không mới của nhiều doanh nghiệp nhưng việc đưa ý tưởng ra thực tế rất khác nhau. Trường hợp của VPBank với ý tưởng mời các nghệ sĩ âm nhạc nổi tiếng quốc tế về Việt Nam là một điển hình.

Năm 2014, ngân hàng này chào sân với đêm diễn của nghệ sĩ dương cầm Richard Clayderman. Tuy nhiên, cách làm còn thiếu kinh nghiệm đã khiến họ phải nhận những bài học thấm thía.Năm nay, ngân hàng này tiếp tục mời Kenny G về Việt Nam biểu diễn.

Nằm trong tour lưu diễn châu Á quảng bá cho album mới nhất - Brazilian Nights, điểm dừng chân Hà Nội có lẽ là một sự khác biệt nếu so với Seoul (Hàn Quốc), Singapore hay Kuala Lumpur (Malaysia). Tại đây, nhiều dấu ấn của “ngày xưa” đã hiện về khá trọn vẹn trong bữa tiệc âm nhạc kéo dài tròn trịa hai tiếng đồng hồ, để lại nhiều dư vị ngọt ngào cho những người từng yêu, từng say mê tiếng kèn của Kenny G trong hơn 20 năm qua.

Khác với năm ngoái khi Richard Clayderman chỉ sang một mình và biểu diễn trên nền nhạc bật sẵn cùng sự hỗ trợ của nhóm dàn dây nhạc viện Hà Nội, Kenny G lưu diễn cùng ban nhạc đã theo ông ấy 30 năm trên khắp thế giới. Điều này đem lại sự thưởng thức tốt nhất cho khán giả. Những yêu cầu kỹ thuật của các nghệ sĩ rất chặt chẽ và chuyên nghiệp, thậm chí có những đòi hỏi tới mức đánh đố với những đơn vị tổ chức sự kiện ở Việt Nam.

Tới đêm diễn tối 13/10, âm nhạc được vang lên với sự truyền tải hoàn hảo nhất tới người nghe và đạt yêu cầu của một đêm diễn đẳng cấp quốc tế. Kenny G và ban nhạc của ông đã có một đêm diễn gây ấn tượng mạnh với khán giả thủ đô. Không chỉ thỏa mãn mong muốn được nghe trực tiếp người nghệ sĩ nổi tiếng trình diễn những ca khúc quen thuộc nhưForever in Love, Songbird hay Going Home, khán giả Việt Nam còn được cảm nhận sự tổng hòa của trình diễn âm nhạc chuyên nghiệp, kỹ năng làm chủ sân khấu và đặc biệt là khả năng kết nối của nghệ sĩ với khán giả. Kenny G xuất hiện từ dưới hàng ghế và chơi hai bản nhạc giữa xung quanh là khán giả. Ông còn sử dụng tiếng Việt để trò chuyện với người hâm mộ, với những câu nói rất dài và rõ ràng chứ không chỉ là những từ xã giao đơn giản như “Xin chào” hay “Cảm ơn”.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections