Bộ truyện tranh Doraemon - Chiếc vé thần kỳ của tuổi thơ

GIF

Doraemon ra mắt lần đầu tiên vào tháng 12/1969. Nhân vật Doraemon được tác giả lấy ý tưởng từ hình ảnh con lật đật - món đồ chơi yêu thích của cô con gái nhỏ.

Đây là sản phẩm chung của ông và Motoo Abiko. Tuy nhiên chỉ có Fujimoto Hiroshi theo đuổi đến tập cuối cùng.

Năm 1988, hai ông ngừng hợp tác với nhau, do manga của Akibo chủ yếu dành cho lứa tuổi thanh niên, còn Fujimoto Hiroshi lại muốn hướng tới đối tượng là trẻ em.

Những câu chuyện đời thường, những rắc rối rất trẻ con hay những chuyến phiêu lưu thú vị luôn gắn liền với nhiều bảo bối thần kì đã nhanh chóng tạo nên một hiện tượng văn hóa lớn không chỉ riêng ở Nhật, mà lan nhanh trên phạm vi toàn thế giới.

Khi sáng tác Doraemon, không chỉ mang lại cho trẻ em niềm vui thông qua những câu chuyện tràn ngập tình nhân ái, hướng thiện, Fujimoto Hiroshi còn đưa không ít kiến thức khoa học lẫn khoa học viễn tưởng vào tác phẩm của mình. Đến nay, khoa học bắt đầu hiện thực hóa những ý tưởng của ông.

Với Doraemon, Fujimoto Hiroshi đoạt giải ưu tú của Hiệp hội Họa sĩ truyện tranh Nhật bản năm 1973, giải thưởng Văn hóa của thành phố Kawasaki năm 1981, giải Truyện tranh cho trẻ em năm 1982, giải thưởng do Bộ trưởng Bộ giáo dục trao tặng năm 1992, giải thưởng truyện tranh Osamu Tezuka lần thứ nhất năm 1997...

Nhật bản còn cho xây dựng Bảo tàng Fujio F. Fujio vào ngày 03/9/2011 tại quận Tama, thành phố Kawasaki (ngoại ô Thủ đô Tokyo) có khuôn viên rộng 3.700 m2, tái hiện lại những không gian, vật dụng, nhân vật quen thuộc trong câu chuyện chú mèo máy nổi tiếng, trưng bày 50.000 tác phẩm tranh gốc của Fujimoto Hiroshi.

Bảo tàng Fujio F. Fujio ra đời vào đúng dịp sinh nhật chú Mèo Ú (3/9/2011) tại quận Tama, thành phố Kawasaki (ngoại ô Thủ đô Tokyo). Đây là nơi họa sĩ Hiroshi đã từng sống, làm việc và qua đời (1961-1996).

GIF

Nhân vật Doraemon của Fujiko F. Fujio là Đại sứ hoạt hình của Nhật Bản. Năm 2002, Doraemon được chọn vào danh sách “22 anh hùng châu Á” của tạp chí Time Asia. Mới đây, chú mèo máy được công nhận là công dân của nước Nhật – một vinh dự hiếm hoi đối với một nhân vật truyện tranh.

Truyện tranh Doraemon đã được dịch sang hơn 30 ngôn ngữ và phổ biến ở nhiều quốc gia khắp thế giới. Doraemon là tác phẩm thành công nhất tác phẩm kinh điển trở thành một trong những biểu tượng văn hóa hàng đầu Nhật Bản.

Hello, Xin chào,...
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections