[Trans] Phỏng vấn Baekhyun - ELLE số tháng 11/2015

Bạn sinh năm 1992 ? Vậy bạn có nghĩ rằng cuộc gặp gỡ ngày hôm nay là định mệnh?

ELLE Hàn Quốc

Bạn đã 24 tuổi (tuổi Hàn Quốc). Nhưng thực tế thì bạn lại trông rất trẻ.

Tôi thường trông trẻ hơn so với tuổi. Các thành viên đều ở trong giai đoạn những năm 20 tuổi. Hiện nay, nhiều nhóm nhạc bắt đầu từ lúc họ mười mấy. Nhưng khi chúng tôi debut, không phải tất cả các thành viên đều trẻ như thế.

Khó mà nhận ra đã được 4 năm, từ khi EXO debut

Tôi vẫn không thể quên được showcase debut đầu tiên của chúng tôi. Tôi thực sự không lo lắng về bất cứ điều gì cả. Tôi đã nghĩ rằng: "Chỉ cần thể hiện như tôi đang luyện tập rồi mọi thứ sẽ ổn cả thôi". Dù vậy, khi đoạn video intro mở lên, tôi nghe thấy tiếng la hét của các fan, cơn rùng mình chạy dọc cơ thể tôi, từ đầu đến chân. Ngay cả khi tôi mệt mỏi, sự kiệt sức đều tay biến khi tôi đứng trên sân khấu. Nó phải là một thói quen rồi.

Các thành viên nói rằng bạn có thời gian huấn luyện ngắn nhất trong đội.

Trên đường đến dự kỳ thi tuyển sinh vào Đại học nghệ thuật Seoul, tôi đã được cast ngay trước trường và sau đó là debut. Còn không đến 1 năm từ lúc tôi gia nhập công ty. Tôi biết ơn những thành viên khác nhiều hơn bất cứ điều gì. Họ đã là một nhóm định hình, chỉ cần tìm sự tương đồng với họ. Nhưng mọi người đã chào đón tôi. Các thành viên luôn thân thiện với tôi.

Không phải do sự hòa đồng đặc biệt của bạn sao?

Tôi vốn có tính cách không sợ những người lạ. Thậm chí dù ai đó có không thích tôi, tôi cũng sẽ tiếp tục thân thiện với họ. Tôi sẽ thích một ai đó có những ứng xử cơ bản. Bạn có thể nhận được sự yêu mến đặc biệt khi bạn chào hỏi các bậc tiền bối.

Bạn đã học những điều đó từ đâu?

'Trường học là một xã hội thu nhỏ'

Bạn được nói rằng là mood maker (người khuấy động tâm trạng của các thành viên còn lại) trong nhóm. Bạn thích làm mọi người xung quanh vui vẻ?

Tôi không thích không khí căng thẳng. Nếu như bầu không khí có vẻ mệt mỏi, tôi sẽ nói chuyện ồn ào. Tôi thực sự không biết chán nản thì được gì khi tôi còn trẻ. Tôi nghĩ rằng 'Trời sẽ đổ mưa khi tôi buồn sao?' . Bởi vì nếu như bạn không dập tắt những suy nghĩ chán nản nhanh chóng, trái tim của bạn sẽ giữ nó ngày càng nặng nề hơn và sau đó sẽ rất khó để vượt qua chúng trong tương lai.

Vậy khi bạn gặp rắc rối, bạn sẽ....?

Tôi sẽ trò chuyện cùng những thành viên khác về việc đó. Tôi sẽ không giữ nó trong lòng. Thậm chí nếu không tìm được hướng giải quyết, tôi cũng sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi chia sẻ nó với người khác. Các thành viên không phải là người vô ý kể bất cứ chuyện gì ở bất cứ đâu. Có được những người bạn mà tôi có thể chia sẻ tâm sự của mình thực sự là một điều hạnh phúc.

Bạn đã là một MC cho chương trình phát sóng đặc biệt vào kỳ Chuseok. Bạn sẽ nhận xét về khả năng làm MC của mình...?

Tôi không giúp được gì nhiều cả, giống như là khách mời ấy. Vì tôi được làm MC chung với những tiền bối kỳ cựu khác (cười). Tôi đã học hỏi được nhiều điều. Tôi nhận ra rằng để trở thành MC giỏi, có rất nhiều điều tôi cần phải biết. Cả 2 tiền bối Kim Gura và Yoo Seyoon đều có thể nói chuyện dễ dàng ở bất kỳ chủ đề nào. Tôi thực sự phải đọc nhiều sách hơn nữa. Khá là ngại khi nhắc đến sách nhưng tôi nhớ chỉ đọc một vài khi còn học trung học. Tôi không giỏi làm những việc phải bình tĩnh. Tôi thuộc kiểu người thích thử làm điều này điều kia.

Điều gì bạn thích làm nhất trong những ngày này...?

Tôi thích game nhất. Haha. Tôi cũng luyện tập rất nhiều những ngày gần đây. Thật lòng mà nói, lần đầu tiên tôi đến phòng tập gym, khá là khó khăn và tôi gần như đã bỏ cuộc. Nhưng tôi vẫn kiên trì vượt qua khó khăn. Và sau khi luyện tập vài lần, cảm giác được tắm thoải mái sau đó thực sự tuyệt. Tôi khuyên những bạn đang gặp rắc rối với chế độ ăn kiêng điều này đấy (cười).

Điều gì đó mới mẻ bạn muốn học hoặc là muốn thực hiện tốt hơn bây giờ?

Nhiều hơn bất kỳ điều gì khác, tôi muốn mình hát tốt hơn. Vì tôi đã muốn trở thành một ca sỹ ngay từ đầu. Tôi muốn hát thật tốt để khi mọi người nghe được sẽ thốt lên 'Wow!' và ngưỡng mộ. Không có quá nhiều biến tấu hoặc kỹ thuật, nhưng một ai đó có thể hát một cách dễ dàng và truyền cảm. Mặc dù tôi không có cơ hội hát một mình, tôi vẫn hy vọng rằng mình sẽ có thể hát những ca khúc của chính mình cho mọi người nghe trong tương lai.

Ca khúc của EXO cá nhân bạn thực sự thích là...?

'Love Me Right'.

Năm nay, các bạn sốt sắng với những hoạt động quảng bá của mình. Vậy nên có nhiều cơ hội hơn để công chúng biết đến sức hút cũng như năng lực của nhóm EXO

EXO

Bạn cảm thấy sự nổi tiếng của bạn là 'cực khủng' khi nào?

Khi tôi nghe thấy tiếng la hét của các fan. Vì các fan reo hò bằng hết sức mà họ có khi chúng tôi đi đến địa điểm concert hoặc một lễ trao giải. Dù tôi rất biết ơn vì nhận được nhiều sự yêu mến như thế, điều đó không phải là mục tiêu cho sự nổi tiếng của chúng tôi hiện nay. Chúng tôi nói với nhau rất nhiều lần rằng 'Các chàng trai, mọi người đang làm gì vậy? Chúng ta cần phải tốt hơn nữa"

Sẽ có một vị trí cao hơn? Các bạn đã là nhóm nhạc có lượng bán ra album nhiều nhất trong năm nay của Hàn Quốc

Chúng tôi phải thực sự là số 1 ở Hàn Quốc. Tôi không có ý nghĩ nằm trong top, thực sự... dù chỉ 1 lần. Giống như chúng tôi vẫn là những tân binh vậy. Bất cứ nơi nào chúng tôi đi, chúng tôi đều lịch sự chào hỏi các tiền bối và nhân viên. Khi chúng tôi cùng nhau theo dõi lại chính mình sau khi rời khỏi sân khấu, chúng tôi đã nói 'Tại sao chúng tôi lại nhảy như vậy? Phải luyện tập nhiều hơn nữa mới được'. Thật sự tốt khi có thể làm việc nhóm như thế và thái độ của chúng tôi bây giờ. Chúng tôi không kiêu ngạo và chúng tôi cố gắng tiến lên phía trước.

Một số hình ảnh khác từ tạp chí

Etrans: trans by chockie_xoxo via 103oclock

Viet-trans: jaychoucool

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections