Nhiều người thanh toán tiền nhưng không in được vé tàu Tết

Chị Lê Thị Thanh Nhàn (quận Gò Vấp) đặt 2 vé khứ hồi tuyến Sài Gòn - Nha Trang vào ngày 2/2 và 13/2/2016 trên website bán vé tàu. Đến 9h ngày 1/10, chị đến điểm giao dịch của VIB đóng tiền mặt và in "thẻ lên tàu hỏa".

"Vì mạng quá chậm nên lúc đó tôi không thể in vé. Chờ đến hơn 9h30, tôi đặt lệnh để in nhưng hệ thống báo là không có dữ liệu. Một lát sau tôi vào in lại, hệ thống báo vé đã hết thời gian, tạm khóa...", chị Nhàn cho biết.

Năm ngoái đặt mua vé tàu Tết qua mạng gặp sự cố bị mất ghế, chị Nhàn sợ tình trạng trên lặp lại nên năm nay chị chọn thanh toán trả sau và tới ngân hàng đóng tiền để in vé. Tuy nhiên lại gặp sự cố khác. "Tôi vào hệ thống đặt chỗ kiểm tra lại thì thấy số ghế mình chọn trước đó đã được đặt nên mới chạy lên ga Sài Gòn trình báo và nhờ hỗ trợ", chị Nhàn cho biết.

Tương tự, anh Vinh (ngụ quận Tân Phú) cũng đặt hai vé tàu SE25 chặng Quy Nhơn - Sài Gòn qua mạng. Sau khi điền thông tin đầy đủ, hệ thống xác nhận vào email của anh là "đặt vé thành công". Tiếp đó, anh Vinh đến Ngân hàng VIB thanh toán 2.068.000 đồng nhưng sau đó không in được vé.

Sáng hôm sau, anh vào mạng kiểm tra, phát hiện vé của mình đặt trước đó hết thời hạn thanh toán và đã được người khác tạm giữ. Gọi đến Ngân hàng VIB, anh nhận được thông tin vé tàu mình đặt đã bị hủy. Sốt ruột, anh Vinh đến ga Sài Gòn thì được nhân viên Tập đoàn FPT (đơn vị cung cấp phần mềm bán vé tàu điện tử) thông báo đang giải quyết.

Theo ông Nguyễn Hồng Hải (công ty Giải pháp Công nghệ FPT), nguyên nhân dẫn đến các trường hợp trên do mô hình kết nối thanh toán giữa hệ thống bán vé điện tử các đơn vị thu tiền phụ thuộc rất nhiều vào sự ổn định của mạng Internet, đặc biệt là tại các điểm giao dịch thu tiền hộ.

"Một số kết nối từ điểm thu tiền hộ không đảm bảo chất lượng do đường truyền Internet không ổn định. Vì vậy, một số khách hàng đã thanh toán trực tuyến, thanh toán tại các điểm thu hộ nhưng cổng thanh toán lại không hoặc chậm thông báo về hệ thống bán vé điện tử để hoàn tất giao dịch", đại diện FPT cho biết.

Theo ông Hải, khi quá thời hạn giữ vé theo quy định, các chỗ này sẽ bị khóa và hệ thống tự động thu hồi trả về kho vé, tạo cơ hội cho khách hàng khác. Với các trường hợp trên, trong vòng 2-15 ngày (tùy vào chính sách của từng ngân hàng), tiền sẽ được trả về tài khoản của khách hàng. Đối với trường hợp chị Nhàn, ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự cố, chị đã được nhận lại tiền mua 2 vé bị mất.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections