Cuối tháng mười

Rồi cũng qua tháng mười khi cái trời thu cũng gần hết, cái rét bắt đầu len lỏi. Khi những con mưa nhiều hơn, triều cường ngập nước, xe cộ chen lấn vì tắc đường...

Cuối tháng mười, người phụ nữ thở phào nhẹ nhõm vì ai đó đã kịp tặng hoa cho mình vào ngày phụ nữ Việt Nam.

Cứ thế cuộc sống cuối tháng mười có người thở phào nhẹ nhõm vì nhà cửa bình yên. Người bàn luận xót thương, đau thắt ruột gan khi kia hứng chịu nhiều mất mát.

Tháng mười xưa của tôi là những ngày cùng đám con nít vừa đi học về đã lon ton chạy vô thùng gạo, đong vài lon, trộn thêm ít đường, ít bắp đi xay. Vậy là có thứ bánh ngon nhâm nhi ngày mưa gió mà không phải nơi nào cũng có.

Giờ đã đi xa lại đôi lúc nhớ về cái mùa này, mùa tháng mười ước được nằm trong chăn, cầm cái “ống gạo” mà nhấm nháp lên miệng thì không còn gì hạnh phúc bằng.

Tháng mười tháng mùa hoa sữa vẫn còn thơm nồng qua kẽ tay, thấy lòng xao xuyến nhẹ. Hương hoa sữa thôi vương vấn, níu chân người ở lại. Người lại nhắn nhủ bao nhớ thương biết rằng trong tâm kia vẫn chưa thôi thương nhớ.

Tháng 10 cũng là tháng mà cái gọi là bình lặng đến lạ lùng xuất hiện, bỗng dưng cảm thấy cuộc sống nhàn nhạt, bình bình, khi có đủ đầy mà vẫn thiếu này kia, nhưng chẳng hiểu cái này kia cụ thể là gì.

Cái gì đó trôi lơ lửng xong lại quýnh quáng lên để níu thời khắc trôi qua mà chưa kịp làm gì. Lúc nào cũng cảm thấy bản thân mình thiếu trong khi nhìn lên ngước xuống bao người còn lận đận đấy thôi.

Cái tháng mà thời tiết chuyển giao cái tháng và con người ta cảm thấy thời gian ngắn lại chính là tháng mười này thôi. Một ngày trôi qua mau khi mình vừa thức giấc, chần chừ, tới lui vài bước đã thấy chiều về

Rồi cái tháng mười cũng qua đi cái tháng tới không còn gió thoảng hoa sữa, không còn ngày phụ nữ và người ta cũng quen hơn với việc ngày ngắn đêm dài

Hello, Xin chào,...
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections