Bánh quy ngón tay "rùng rợn" cho Halloween

Cùng với những thứ bánh truyền thống trong mùa Halloween như kẹo táo, bánh "linh hồn", súp bí đỏ,... thì bánh ngón tay thường xuyên xuất hiện trong các bữa tiệc. Bánh ngon tay sẽ khiến cho bữa tiệc thêm sinh động và có phần mai quái hơn rất nhiều. Cách làm bánh ngón tay này không khó.

Nguyên liệu:

- 75g bơ nhạt

- 60g đường bột

- 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)

- 1 chút muối

- 1 quả trứng (55-60g/quả tính cả vỏ)

- 140-150g bột mỳ đa dụng

- 1/8 thìa cà phê bột vani

- Hạnh nhân nguyên hạt (hoặc hạnh nhân lát)

- Một chút bột cacao

- Mứt dâu

Cách làm:

Bước 1: Rây bột mỳ và bột nở vào với nhau trong một bát. Dùng thìa đánh bơ với muối, đường và bột vani cho bơ nhuyễn đều, đường tan hết.

Bước 2: Đập trứng vào đánh đều tiếp

Bước 3: Cho bột mỳ vào trộn đều thành khối bột dẻo, nếu thấy bột mềm quá có thể cho vào tủ lạnh một chút, không nên cho quá nhiều bột bánh sẽ không thơm ngon.

Bước 4: Vê bánh thành từng đoạn vừa cỡ bằng ngón tay, đặt lên khay có lót giấy nến đã chuẩn bị sẵn, tạo hình bằng thìa và gắn thêm hạnh nhân như hình minh họa.

Lưu ý là trong khi nướng bánh sẽ nở ra gấp 1,5-2 lần, vì thế để trông giống thật thì nên nặn thuôn nhỏ hơn so với kích cỡ mong muốn, nhấn sâu các phần đốt ngón tay (bạn có thể nướng trước vài cái để thử nghiệm).

Bước 6: Nướng bánh ở 160oC (lò nướng làm nóng trước 10-15 phút), trong 15-20 phút. Chú ý không để vàng mặt bánh, nếu muốn bánh giòn và chín kỹ hơn thì sấy thêm ở 100oC.

Bước 6: Bánh chín, để nguội hẳn. Nhúng mứt dâu vào phần dưới của “ngón tay”, quét thêm vào phần “móng tay” để hạnh nhân cố định hơn. Dùng chổi quét một chút bột ca cao vào các đốt ngón tay.

🌷 🌸 🌹 🌺💋Chúc các bạn và gia đình có một mùa Halloween vui vẻ với những chiếc bánh quy ngón tay "rùng rợn" này! 🌸 👏 👏

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections