Leatherman Tread - Món trang sức hữu dụng

Dụng cụ cá nhân đa năng luôn là thứ đồ chơi hữu dụng với bất kỳ ai, dù nam hay là nữ. Có nhiều kiểu dáng, nhiều công dụng, từ dao, kéo, kềm cho đến tua vít, đồ mở hộp, nhưng có vấn đề với các món này là chúng ta không thể xách tay lên máy bay, mà bắt buộc phải bỏ vào hành lý ký gởi (Trừ mấy con dao xếp nhỏ tí thì không nói) Vào đầu năm 2015, Leatherman Tread ra đời, đây là cái lắc tay, vừa là trang sức, mà mỗi cái mắt xích là một bộ 3 dụng cụ đa năng, ưu điểm của cái này là dễ dàng mang lên máy bay mà không bị ai cản trở. Và ngay lập tức, Tread được đón nhận nồng nhiệt, hàng ngàn lời khen có cánh dành cho cái này, vậy nó có thực sự tuyệt vời như vậy không?

Mọi câu chuyện đều có bắt đầu, và theo Leatheman, bắt đầu của vòng tay Tread là do một hôm, ông Ben Rivera - chủ tịch công ty Leatherman đi máy bay, tất nhiên là chủ tịch một công ty sản xuất dao xếp thì hành lý của ông có mấy món này là không có gì lạ, nhưng ông bị an ninh sân bay làm dữ, họ thậm chí còn đem ông về tới tận khách sạn để kiểm tra.

Sau đó ông vẫn bay được, nhưng không còn cái dụng cụ nào bên người, và ông thấy không an tâm một chút nào, thế là ông nghĩ, mình phải tìm cách để đem theo những dụng cụ hay dùng, mà phải làm sao để không bao giờ bị an ninh sân bay làm khó dễ, thế là Tread ra đời.

Tread có 9 mắt xích, chứa tổng cộng 29 dụng cụ, cái khóa đồng thời là đồ mở nắp chai (bia)

Nếu bạn muốn biết cụ thể 29 dụng cụ đó là cái gì, thì đây, danh sách cụ thể từng món để bạn nghiên cứu:

Như mọi dụng cụ khác của Leatherman, cái lắc tay này được bảo hành 25 năm, có điều mình không rõ ở Việt Nam có được hưởng chính sách đó hay không, và nếu có, thì đi đến đâu để bảo hành, nhưng mình nghĩ cái này khó mà hư được, vì nó được làm bằng thép không rỉ 17-4 PH cường lực, một trong những hợp kim thép vững chắc nhất được con người tạo ra.

Dùng cái này như thế nào?

Mỗi mắt xích là một bộ 3 dụng cụ, cái lỗ ở giữa dùng để mở những bù lon lục giác, 2 bên cạnh có thể là tua vít dẹp, hoặc ví phillips (ví ba ke), hoặc là đồ đục lỗ, móc câu, đồ cắt khẩn cấp, khi cần dùng, bạn tháo lắc tay ra, chọn dụng cụ cần dùng, sau đó gập cái lắc lại như một cái cán, và bắt đầu sửa chữa

Sau khi chọn được dụng cụ cần dùng

Bạn gập cái lắc lại, toàn bộ cái lắc sẽ giống như cái cán của dụng cụ đa năng này.​

Nhìn chung cái vòng được làm cực kỳ chắc chắn và rất đẹp, ai nhìn vào cũng có thể "yêu" ngay lập tức, cái vòng gốc có 9 mắt, và để vừa với kích thước tay của đa số người Việt Nam, có lẽ phải tháo ra 2 mắt, cái mình mượn được này đích thực đã phải tháo ra 2 mắt xích, và nếu con gái đeo thì phải tháo thêm 1 cái nữa, thành ra mất đi 3 mắt xích, tức là mất đi 9 dụng cụ.

Vấn đề là khi tháo đi 1 mắt, là chúng ta mất đi tính năng, như vậy, nếu tay bạn nhỏ bằng tay của mình, chắc là bạn sẽ phải nhức đầu ngồi tính xem bỏ cái nào đeo cái nào, tính xem công cụ nào "ít có khả năng dùng" nhất để mà lược bớt.

Khi đeo trên tay, lúc mới, chưa quen, có thể bạn sẽ bị đau, và nếu tay có nhiều lông, bạn sẽ được nó nhổ lông cho bạn, các dụng cụ có cạnh hơi sắc, trong quá trình di chuyển lên xuống cũng sẽ có thể làm bạn đau.

Mỗi mắt xích có bề ngang là 3cm, tức là cái bản của nó khá to, chính vì vậy mà khi tháo ra cầm làm việc thì bạn sẽ cầm nó được chắc chắn hơn, tác dụng được nhiều lực hơn.

Tay đờn ông như mình (cao 1,71cm chưa mang giày, nặng 70Kg) sẽ là như thế này​

Lúc đầu thì mình nghĩ cái này chỉ là món đồ chơi, trang trí, nhưng qua quá trình thực tế sử dụng, thì nó đã không ít lần tỏ ra hoàn toàn làm được việc, từ những việc vặt như mở hộp, vặn vít, nạy đồ, đến một số việc chuyên sâu hơn 1 tí như điều chỉnh tay thắng xe đạp, ráp bàn ghế (loại ráp bằng những con vít lục giác). Bạn sẽ cần thời gian để làm quen, nhất là với cái "cán dụng cụ" không chịu đứng yên một chỗ như cái lắc này.

Tất nhiên, nếu bạn ở nhà, với đầy đủ dụng cụ kềm kéo bao, thì chẳng việc gì để bạn phải dùng cái này cả, nhưng ý mình muốn nói là trong các trường hợp khẩn cấp, trường hợp chỉ người không, và nếu trên tay bạn có cái lắc này thì rõ ràng khả năng giải quyết vấn đề của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Tóm lại là, do thiết kế là một cái vòng, bản thân nó là lỏng lẻo (thì mới ôm vào tay bạn khi đeo được) - khi gấp lại để làm dụng cụ, nó vẫn mang tính lỏng lẻo, bạn vẫn phải lựa thế tốt nhất để cầm, những dụng cụ đều có lưỡi rất ngắn, cho nên cái này chỉ dùng được ở một số trường hợp hạn chế, rất khó thay thế được đồ chuyên dụng truyền thống. Nó có thể hữu dụng, nhưng so với các dụng cụ đa năng truyền thống thì vẫn thua rất nhiều.

Từ lúc có cái này, mỗi khi cần sửa, vặn, hoặc nạy, hoặc phá cái gì đó, việc đầu tiên mình làm là tháo nó ra và thử xem có làm được gì không, trước khi đi tìm đồ nghề trong hộc đựng.

Tuy nhiên, trong quá trình tháo ra sử dụng, việc mình hay gặp là cái khóa nó bị vướng vào bên trong sợi dây, rất khó tháo ra, đôi khi phải tới mức là dùng tua vít, tháo lỏng mắt ra thì mới gở ra được, cũng hơi chuối một tí.

Ưu điểm:

Thiết kế đẹp, vật liệu chắc chắn, đeo rất nặng tay, khi mang trên người thấy mana có tăng được mấy %, bước ra đường tự tin hơn, đẹp trai hơn.

Các dụng cụ trên vòng làm khá được nhiều việc, từ vặn vít, cắt dây, đục lỗ, nó cũng đi kèm theo một cái đầu adapter để bạn gắn những cái đầu vít Leatherman khác vào dùng. Những dụng cụ sinh tồn như dao cắt seatbelt, đồ phá vỡ kính, khi mang trên người thấy cũng yên tâm hơn hẳn. Nói chung là sau khoảng 1 tháng sử dụng nó, bạn sẽ rất nhớ nó nếu như trên tay không còn đeo nó nữa!

Nhược điểm:

Không thực sự hữu dụng trong tất cả các trường hợp trong cuộc sống, vì tất cả các dụng cụ đều thuộc dạng vặn vặn, do thiết kế là cái vòng đeo, nên phải thế thôi.

Tuy được thiết kế để đeo, nhưng bản chất vẫn có những góc rất sắc nhọn, nên trong quá trình mang trên tay, thế nào bạn cũng bị cấn tay, đau, nhưng đến mức đứt tay chảy máu thì chắc là sẽ không có.

Cái giá khoảng trên dưới 4 triệu cũng khá là mắc cho sản phẩm này theo ý kiến cá nhân của mình, nên nó được xếp vô hàng nhược điểm

Ai là người nên mua nó?

Nếu bạn thích những món đồ chơi độc, lạ nếu bạn thích mang công cụ trên người, hoặc hay đi máy bay và muốn mang đồ nghề theo, thì đây là món khá ổn để sở hữu

Nếu bạn chỉ muốn có một bộ đồ nghề đa năng, thì với giá này, bạn dư sức mua được những dụng cụ khác của Leatherman hoặc Victorinox làm được nhiều việc hơn rất nhiều

Thích tất cả!
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections