8 bí mật quanh đôi cánh của Victoria's Secret

Cùng khám phá những điều không phải ai cũng biết về những đôi cánh thần tiên qua góc nhìn của một cựu thực tập sinh từng có cơ hội tham gia chế tác cánh thiên thần cho Victoria's Secret Fashion Show.

Những đôi cánh thiên thần siêu lộng lẫy và tinh xảo từ lâu đã trở thành biểu tượng của Victoria's Secret Fashion Show và cũng là "kỳ quan" mà giới mộ điệu luôn mong chờ được chiêm ngưỡng hằng năm. Đối với những kẻ ngoại đạo, đôi cánh ấy là tuyệt tác nghệ thuật, đối với những "thiên thần" có vinh dự được mang đôi cánh và sải bước trên sàn catwalk, đôi cánh ấy là vinh dự, là niềm tự hào. Vậy còn đối với những người trong cuộc, những người đã giành ra biết bao ngày đêm ăn, ngủ cùng những đôi cánh thần tiên đó thì sao? Hẳn nhiên là họ có cái nhìn rất khác về vật thể đã trở thành biểu tượng này. Mới đây, Courtney Wells, chuyên viên thiết kế đồ họa của báo điện tử thời trang nổi tiếng Cosmopolitan, người từng có thời gian thực tập tại Victoria's Secret và có cơ hội tham gia chế tác cánh thiên thần cho Victoria's Secret Fashion Show đã chia sẻ 8 bí mật hậu trường hết sức thú vị của những đôi cánh trứ danh.

1. Việc chế tác cánh thiên thần huy động cả những đơn vị đặc biệt

Những đôi cánh không chỉ do riêng những nhà thiết kế đã gắn bó nhiều năm với Victoria's Secret chế tạo mà còn có sự tham gia của những công ty đặc biệt, đơn cử như Final Frontier Design, đơn vị từng chế tạo trang phục phi hành gia cho NASA. Vai trò của những công ty công nghệ này là không thể chối cãi đối với những đôi cánh đòi hỏi hiệu ứng đặc biệt như phát sáng hay tự chuyển động.

2. Những đôi cánh có trọng lượng không hề nhẹ

Nhìn vào kích cỡ cũng như mức độ cầu kỳ của những đôi cánh, chúng ta có thể đoán được rằng chúng không hề nhẹ. Một đôi cánh thiên thần của Victoria's Secret có thể nặng tới hơn 10kg. Chính bởi độ nặng không thể xem thường của những đôi cánh mà trong chế độ tập luyện của dàn "thiên thần" Victoria's Secret không thể thiếu bài tập luyện sức mạnh (strength training) để có thể "vác" đôi cánh đi phăm phăm trên sàn catwalk mà không bị trẹo lưng hay tổn thương cột sống.

3. Những đôi cánh cần được bảo vệ khỏi chính những bước đi của người mẫu

Khi được đeo trên lưng người mẫu đang sải bước, những đôi cánh vốn đồ sộ là vậy rất có khả năng bị gãy, hỏng nếu không được gắn thật chặt. Mỗi đôi cánh thường trải qua rất nhiều lần mặc thử, bởi cả "thiên thần" sẽ diện đôi cánh lẫn những người mẫu khác để những nhà thiết kế tìm ra cách hiệu quả nhất để giúp đôi cánh trở nên thật kiên cố.

4. Không gian chế tạo cánh thiên thần không hề thơ mộng một chút nào

Những đôi cánh đặc biệt thường được chế tạo trong những nhà kho lạnh lẽo, nơi người ta sử dụng hàng loạt công cụ xây dựng mà chẳng ai nghĩ là có liên quan đến những đôi cánh thần tiên như búa, máy khoan, máy hàn, v.v...

5. Những đôi cánh bị hư hại và cũng "phá hoại" khá nhiều thứ cả trong lúc diễn tập lẫn show chính thức

Trong không gian hậu trường chật hẹp với hàng tá người qua lại, chuyện những người mẫu mang đôi cánh khổng lồ trên vai và làm vỡ bóng đèn treo trên trần hay tự làm đứt dây đeo cánh thường xảy ra như cơm bữa. Courtney Wells tiết lộ cô đã từng phải khâu lại đôi cánh bị rách cho "thiên thần" Alessandra Ambrosio vào phút chót trước giờ diễn.

6. Những nhân viên tay chân không được phép "soi" người mẫu

Bên cạnh dàn người mẫu cùng những người chịu trách nhiệm trực tiếp với những đôi cánh, khu vực chuẩn bị cho show diễn còn có rất nhiều nhân viên nam chuyên khuân vác những trang thiết bị cồng kềnh. Những nhân viên này được các "sếp" tại Victoria's Secret yêu cầu không được nhìn ngắm gây khó chịu cho các người mẫu. "Dàn người mẫu ở đây được coi như những nữ thần vậy" - Courtney Wells thích thú cho biết.

7. Những người mẫu thực ra lại là những người bình tĩnh nhất

Khi những đôi cánh bất ngờ bị hư hỏng hay trục trặc đột nhiên xảy ra trong hậu trường, chính những người mẫu lại là những người bình tĩnh nhất và họ thường xuyên làm "công tác tư tưởng" cho các cộng sự khác. "Chúng ta thường nghĩ rằng những người mẫu rất cầu toàn và khó chịu nhưng họ lại là những người luôn động viên người khác rằng mọi chuyện sẽ ổn" - Courtney Wells tiết lộ.

8. Nguyên liệu tạo nên những đôi cánh sẽ được tái sử dụng trong các show sau đó

Sau mỗi show diễn, những đôi cánh thường ít nhiều bị hư hại nhưng điều đó không quan trọng bởi những nguyên liệu có thể tái sử dụng sẽ được tháo ra và để dành cho những đôi cánh "hậu duệ" trong tương lai.

Cùng xem qua những bộ cánh tuyệt đẹp của VS trong những năm qua:

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections