IU tiếp tục gây tranh cãi khi ca khúc mới bị tố "đạo nhái" và "ấu dâm"

Bài hát “Zeze” vừa mới được phát hành trong album “Chart-Shire” tiếp tục bị dính nghi án đạo teaser và “ấu dâm”.

IU ra mắt album “Chart-Shire” hồi tháng 10 với MV chủ đạo “Twenty-there”, thế nhưng chẳng báo lâu, nữ ca sĩ này đã vướng phải nhiều “rắc rối’ vì nghi án đạo nhạc.

Mới đây, ca khúc “Zeze” của IU bị cộng đồng mạng “soi” ra một số điểm bất thường. Ca khúc này được sáng tác với ca từ dựa trên hình ảnh nhân vật là cậu bé Zeze trong cuốn sách “My Sweet Orange”. Cốt truyện chính là kể về cậu bé Zeze bị ngược đãi khi chỉ mới 5 tuổi. Thế nhưng, trong một bài phỏng vấn về chuyện viết lời cho bài hát, IU đã nói rằng mình cảm thấy hình tượng bị hiểu lầm của cậu bé Zeze, khiến cậu ta hiện lên như một kẻ hai mặt, vừa ngây thơ vừa nham hiểm và cảm thấy điều đó rất thu hút và quyến rũ.

Chính phát biểu của IU về sự “quyến rũ” dành cho cậu bé 5 tuổi, cộng đồng mạng bắt đầu bàn tán xôn xao hơn vì những từ ngữ này không phù hợp. Chưa kể, trên bìa album, IU còn táo bạo hơn khi vẽ hình minh họa cậu bé đi tất lưới và tạo dáng khiêu gợi.

Cậu bé Zeze với hình tượng tất lưới, đầy "khiêu gợi"

Việc này khiến IU bị cộng đồng mạng chỉ trích về “tính dục hóa” trong lời bài hát và teaser “Zeze” mới được phát hành cũng dính nghi án đạo nhái. Một số thành viên của cộng đồng mạng đã thẳng lời chỉ trích IU “Giống củ hành thế nhỉ, mỗi lần bóc một lớp là lại có phốt mới.Ngay từ đầu đừng xạo sự bảo sản xuất cả album thì giờ làm gì lớn chuyện đâu. Đừng nên trốn chui trốn nhủi khi mọi chuyện đang sôi sùng sục thế này, ít ra cũng phải đính chính vài thứ đi”.

IU

Cách đây một ngày, cộng đồng mạng rôm rả vụ ca khúc “Twenty-there” của IU đã sử dụng phần xử lý nhạc và âm thanh của ca khúc “Gimme More” do Britney Spears thể hiện. Cũng trong thời gian này, IU còn bị “tố” rằng vị thứ đầu bảng mà ca khúc“Twenty-there”có được trên bảng xếp hạng MelOn là do được “chống lưng”, chỉ để vượt mặt BigBang và EXO.

Điều này khiến nhiều fans vô cùng thất vọng về sự trở lại của IU với quá nhiều “lùm xùm” và tự hỏi “IU của ngày hôm qua đâu rồi?”.

Teaser MV “Zeze”

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections