CẢM NHẬN VỀ NHỮNG NGÀY ĐẦU ĐI HỌC TIẾNG NHẬT TẠI ĐÔNG DU Phùng Minh Thu

Nhật ngữ là một ngôn ngữ được hơn 130 triệu người ở Nhật Bản và những cộng đồng dân cư Nhật Bản khắp thế giới sử dụng. Nhật ngữ là đặc trưng cho đất nước Nhật Bản, đó là một thứ tiếng được nhiều người đánh giá là khó nhất trên thế giới. Tuy nhiên, ẩn sâu trong nó chứa đựng rất nhiều điều thú vị, không những thu hút em mà còn rất nhiều Du học sinh trên thế giới muốn tìm hiểu về nó. Đó là nguyên nhân khiến em bước vào con đường du học Nhật Bản. Hôm nay ngày đầu tiên chúng em được tiếp xúc với tiếng Nhật, đó là một ngày đặc biệt mang đến nhiều cảm xúc thú vị trong mỗi người.

Nó khác xa với hệ thống 24 chữ cái La tinh mà em đã quá quen thuộc trong 12 năm qua. Tiếng Nhật đòi hỏi người học phải có tính kiên trì nhẫn nại nên khi học gặp những từ phát âm khó, mọi người vẫn luôn cố gắng hết sức mình. Đau họng, nhưng thật là thú vị. Mọi người đọc thật to những chữ cái “a”, “i“, “u”, “e”, “o” làm em cảm thấy mình nhỏ lại như các bé học lớp mầm. Khác với những cách mà trước đây em đã học, với một loại ngôn ngữ mới, mọi người học với những liên tưởng về những đồ vật xung quanh mình để có thể tiếp thu dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, việc truyền đạt hay, hiệu quả, hết mình của Cô giáo khiến cho em và các bạn học nhanh hơn. Chỉ trong một ngày đa số các bạn đều thuộc cả bảng chữ Hiragana. Thật là một điều tuyệt vời!

Mọi người trong lớp học coi nhau như anh chị em trong một nhà, luôn hòa đồng vui vẻ và giúp đỡ nhau trong học tập. Điều đó được chứng minh mọi người chỉ cho nhau từng chữ, ai không biết, không nhớ cách đọc thì mọi người xúm lại chỉ cho cách đọc, cách phát âm sao cho chuẩn, không có sự tranh đua ai là người giỏi hơn, hay cố gắng chứng tỏ mình là người giỏi, hoàn toàn khác với môi trường em đã từng học trước đây. Cảm giác thật gần gũi, thân thiện làm sao!

Thật là những ngày khởi đầu đáng nhớ với riêng bản thân em và các bạn Du học sinh Đông Du khác. “Những ngày đầu đi học…!”

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections