‘Ác thần’ - lời cảnh tỉnh thế giới

Câu chuyện mang tính chất khải huyền, xây dựng một truyền thuyết mới về Đấng cứu thế với sự kết hợp của phim hành động và kinh dị không dành cho những người yếu bóng vía.

Ác thần

Paul Bettany trong tạo hình của Thiên thần Michael.

Có kinh phí thực hiện 26 triệu USD (487 tỷ đồng), Legion (Ác thần) đã thu về số tiền xấp xỉ 35 triệu USD (657 tỷ đồng) trong tuần đầu ra mắt ở Bắc Mỹ, chỉ xếp sau siêu phẩm Avatar. Legion kể lại cuộc đấu tranh sinh tồn khắc nghiệt và tàn bạo, giữa một bên là nhóm những người phàm yếu đuối với một bên là đạo quân ác thần hùng mạnh do Chúa Trời gửi xuống, nhằm triệt tiêu sự sống trên trái đất, thực hiện lời trong sách Khải Huyền. Tổng lãnh thiên thần Michael đã quyết định chống lại mệnh lệnh của Chúa để xuống trần gian, giúp đỡ những con người đang bị kẹt trong một nhà hàng hẻo lánh vùng sa mạc New Mexico. Tại đây có cô gái Charlie đang mang thai một đứa bé, và đứa bé ấy cũng chính là Đấng cứu thế - niềm hy vọng duy nhất của nhân loại.

Ác thần

Cùng sánh bước với anh trong cuộc chiến bảo vệ đứa trẻ là một chàng trai tốt bụng - người mang đến cho Michael niềm tin vào con người.

Đề tài về ngày tận thế hay cuộc chiến bảo vệ đứa trẻ nằm trong bụng cô gái trẻ được xem là niềm hy vọng của thế giới, thậm chí là những con người hiền lành đột nhiên biến thành ma quỷ không hề mới. Kỹ xảo cũng không phải thế mạnh của phim khi đặt những cảnh bay lượn của thiên thần bên cạnh đại cảnh hoành tráng của những phim cùng chủ đề như 2012 - Năm đại họa. Nét cuốn hút của Legion nằm ở hiệu ứng âm thanh và sức ám ảnh của hình ảnh. Những tiếng động dồn dập, những hình ảnh kinh dị của một bà già, đứa trẻ, người bán kem và cả đội quân có hàm răng cá mập xuất hiện đột ngột, bò trên trần nhà, cào cấu và hút máu kích thích thần kinh người xem đến cao độ.

Ác thần

Những hình ảnh kinh dị cùng nỗi đau mất mát là đặc điểm của "Ác thần".

Phim tạo cho khán giả một cú sốc nho nhỏ khi lột tả hình tượng những thiên thần bạo liệt, lạnh lùng và tàn ác thay vì những nhân vật thanh thoát, ngời ngời, với đôi cánh bồ câu và bộ quần áo trắng toát, nở nụ cười thân thiện hiền từ như mặc định trong tưởng tượng. Trong thế giới các ác thần, Michael hiện lên với hình tượng một anh hùng, xả thân bảo vệ loài người với sự tin yêu mãnh liệt. Diễn xuất của Paul Bettany mạnh mẽ mà vẫn đầy tinh tế, nội tâm góp phần tạo dấu ấn cho phim. Anh tỏ ra có duyên với những bộ phim mang màu sắc tôn giáo kể từ khi thủ vai vị linh mục bí hiểm trong The Da Vinci Code.

Ác thần

Cuối cùng, đứa bé được xem là Đấng cứu thế mới đã được an toàn để lớn lên, dẫn dắt loài người.

Thông điệp phim cũng mang màu sắc mới. Với Legion, đó là hình ảnh thế giới hỗn mang, đen tối, nơi con người biến thể thành những dạng thù khiếp đảm, ghê rợn, và rồi dần triệt tiêu lẫn nhau. Vào giây phút cuối cùng của thế giới, binh đoàn lãnh nhiệm vụ tiêu diệt loài người lại cũng chính là những con người. Đạo diễn Scott Stewart ngụ ý rằng chính chúng ta sẽ tự kết liễu lẫn nhau, chứ không phải thế lực ghê gớm nào, nếu không biết sửa chữa sai lầm và thay đổi cách sống.

Phim ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 19/3 tại các rạp trên toàn quốc.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections