Chùm phim ngắn về động vật hoang dã gây sửng sốt

Phim ngắn là "món chính" trong Liên hoan Điện ảnh và Âm nhạc WildFest - diễn ra ngày 8/11 ở Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội. Ba tác phẩm dưới bảy phút - Không tên, Khi khu vườn im lặng và Nhật ký trong chuồng - không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn gây sốc với các thông điệp mạnh mẽ về bảo vệ động vật hoang dã.

Không tên của đạo diễn trẻ Phạm Hoàng Phúc đánh mạnh vào thị giác người xem bằng những hình ảnh bạo lực trần trụi. Dài ba phút, phim chỉ gồm hai cảnh. Phân đoạn thứ nhất mô tả một chàng trai bị truy đuổi rồi bị cắt mất mũi. Phân đoạn thứ hai liền ngay sau, mô tả con tê giác một sừng Java cuối cùng của Việt Nam nằm chết do những kẻ săn bắn và cắt sừng. Đặt hai hình ảnh nhiều máu me cạnh nhau, phim khiến người xem rùng mình về nạn săn bắn động vật hoang dã ở Việt Nam. Tác phẩm nhận được giải thưởng lựa chọn của báo chí.

Nguyễn Hoàng Điệp cũng làm phim ngắn ủng hộ sự kiện - Ai còn sống, giơ tay lên. Tác phẩm hội tụ ba hot girl trong phim sitcom Bộ tứ 10A8 - Dương Dương, Mai Chi và Thùy Anh. Phim để lại ám ảnh cho người xem bởi sự giật gân và các cảnh hành động, truyền thông điệp về thế giới chết chóc ở tương lai khi loài người tàn sát động vật.

WildFest là một phần của chương trình Cùng hành động tạo sự thay đổi (Operation Game Change – viết tắt OGC) - một liên minh giữa Mỹ và Việt Nam - nhằm thu hút sự chú ý và tạo ảnh hưởng với cộng đồng về các vấn đề có liên quan tới nạn buôn bán động vật hoang dã, đặc biệt nhằm chấm dứt việc buôn bán sừng tê giác.

Follow
Cards you may also be interested in
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download