Tiểu thư siêu quậy

Được nuông chiều trong một cái nôi yên ấm, cô bé Poppy tha hồ tung hoành chọc phá mọi người. Nhưng khi bị tách khỏi môi trường quen thuộc chuyển đến một đất nước xa xôi học tập, cô mới hiểu câu “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”.

Câu chuyện và những tình tiết trong Tiểu thư siêu quậy (Wild Child) được tác giả kịch bản Lucy Dahl xây dựng dựa trên những giai đoạn khác nhau của chính cuộc đời bà. Khi còn là một cô bé, bà đã theo học một trường nội trú ở Anh quốc và từng... đốt trường. Chính vì thế, bà hiểu rõ tâm lý luôn muốn nổi loạn của những cô bé độ tuổi này. Ngoài ra, Lucy Dahl cũng theo dõi lối hành xử của con mình cùng với bạn bè của chúng và tìm thấy sự tương đồng trong giới trẻ qua các thế hệ khác nhau. Từ đó, bà viết nên một kịch bản với những nét đặc trưng tâm tư, tình cảm và hành động của lứa tuổi thiếu niên.

Tiểu thư siêu quậy kể về cô bé 16 tuổi Poppy (Emma Robert đóng) sống tại Los Angeles. Vì được nuông chiều và sống trong nhung lụa nên Poppy trở nên ương bướng và giở vô vàn trò quậy phá. Không thể chịu đựng cô con gái rượu, ông bố quyết định gửi cô bé tới Abbey Mount, một trường nội trú tại Anh quốc với nội quy ngặt nghèo, những bà quản giáo nghiêm khắc và môn bóng vợt (lacrosse) bắt buộc trong chương trình học. Nàng công chúa đỏng đảnh của xứ Malibu cuối cùng đã gặp được địch thủ: những cô gái Anh quốc, những người luôn coi khinh mấy nàng tiểu thư người Mỹ đỏng đảnh và chẳng thể dung túng cho những thói quen hư hỏng của Poppy.

Cô hiệu trưởng Kingsley (Natasha Richardson) rất khó tính nhưng lại có cậu con trai Freddie (Alex Pettyfer) rất đẹp trai và Poppy đã phải lòng cậu bạn này. Tuy phải cố gắng học để trở thành một quý cô thực thụ, nhưng Poppy vẫn luôn tìm đủ mọi cách để phá phách hệ thống rất quy củ tại trường Abbey Mount.

Vai diễn Poppy đòi hỏi diễn viên phải thể hiện được tính cách của một cô bé được nuông chiều, cũng như diễn tả một cách thuyết phục từng bước biến chuyển từ một cô bé nghịch phá thành một nữ sinh Anh quốc nề nếp. Đạo diễn Moore đã tìm thấy sự pha trộn tuyệt vời này ở Emma Roberts (cháu gái "người đàn bà đẹp" Julia Roberst), một cô bé có gương mặt trong sáng và vốn kinh nghiệm diễn xuất kha khá trong Unfabulous, Nancy Drew và Aquamarine.

Trong khi đó, việc tìm kiếm những nữ diễn viên trẻ Anh quốc vào vai bạn học của Poppy tại ngôi trường mới cũng mất khá nhiều thời gian. Nhà làm phim phải tổ chức khá nhiều buổi thử vai cho đến khi tìm được một nhóm ưng ý. Sau đó, các cô gái có cơ hội để gắn kết với nhau trong quá trình diễn tập khi họ phải học chơi môn bóng vợt. Để quay những cảnh này một cách chân thực, êkíp làm phim đã phải tìm đến những người am hiểu bóng vợt thực thụ và bắt các diễn viên luyện tập cùng các chuyên gia đó. May mắn là các cô bé có thể chơi, và làm quen với môn thể thao này rất nhanh.

Phần lớn bối cảnh trong phim liên quan đến trường học được quay tại Cobham Hall ở Kent, nơi được chọn làm địa điểm cho ngôi trường giả tưởng - trường nữ sinh Abbey Mount. Đây là một ngôi trường có lịch sử lâu đời, vào thế kỷ 12, Cobham Hall được vua Henry II trao cho một hiệp sĩ người Pháp. Nơi đây từng được khá nhiều nhân vật nổi tiếng ghé qua, trong số đó phải kể đến Nữ hoàng Elizabeth I, Vua Charles I, nhà văn Charles Dickens.

Tiểu thư siêu quậy mang đậm nét của tuổi niên thiếu, với những trò quậy phá mà không ít người cũng đã trải qua. Không chỉ cười với nhân vật trong phim, khán giả còn như được sống lại thời hoa niên của mình.

Follow
Cards you may also be interested in
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections