Các loại bóng đèn thông dụng hiện nay

Bóng đèn là nguồn sáng nhân tạo không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Với nhiều mục đích mà con người sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Công nghệ chiếu sáng ngày càng thay đổi, các nhà sản xuất liên tục đưa ra những sản phẩm mới có tính năng cũng như hiệu quả chiếu sáng cao, công nghệ hiện đại.

Các loại bóng đèn thông dụng hiện nay:

Theo nguyên lý hoạt động ta có thể phân chia các đèn thành hai nhóm lớn là:

Bóng đèn huỳnh quang

Bóng đèn Compact

Bóng đèn Led

– Đèn sợi đốt là loại đèn được phát sáng khi đốt nóng. Trong đèn sợi đốt có hai loại là đèn sợi đốt thông thường và đèn sợi đốt có bổ sung khí halogen.

– Đèn phóng điện là loại đèn sử dụng phương pháp phóng điện hồ quang để chiếu sáng. Trong loại đèn phóng điện trong chất khí gồm 4 nhóm: đèn huỳnh quang, đèn thuỷ ngân, đèn Natri (Sodium) và đèn Halogen kim loại (Metal Halide).

Về hình dạng, có thể phân loại như đèn dạng ống tròn và đèn sợi đốt, đèn nấm, đèn uốn cong, đèn giọt lệ…

Loại đèn chúng ta thường sử dụng là bóng đèn sợi đốt thông thường, đèn sợi đốt bổ sung khí halogen, đèn huỳnh quang ống và đèn huỳnh quang compact.

Sử dụng bóng đèn hợp lý mà hiệu quả nhằm tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn. Hiện nay Đăng Dương là một trong những công ty cung cấp đa dạng bóng đèn chất lượng và uy tín nhất tại TP.HCM

Xem thêm : bóng đèn osram

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download