‘Xác ướp 3’ tìm ánh hào quang

Sự xuất hiện của những ngôi sao châu Á như Lý Liên Kiệt, Dương Tử Quỳnh và ngôi sao trẻ xinh đẹp Lương Lạc Thi giống như gia vị đặc biệt, khiến phần mới nhất của loạt phim “Mummy” làm người xem mải mê theo dõi.

Mummy 3: Tomb of Dragon Emperor (tựa tiếng Việt: Xác ướp 3: Lăng mộ Tần Vương) có bối cảnh Trung Hoa năm 1946, một năm sau khi Đại chiến Thế giới 2 kết thúc. Tuy nhiên, cuộc chiến không có nhiều cảnh trong lăng mộ của Tần Thủy Hoàng, mà chủ yếu diễn tại Thượng Hải (Shanghai) và đỉnh Himalaya. Con trai của Rick O’Connell là Alex O’Connell (Luke Ford đóng) đã khám phá ra lăng mộ của vị hoàng đế Trung Hoa nổi tiếng Tần Thủy Hoàng. Tại đây, Alex suýt bị nữ sát thủ tên Lâm (Lương Lạc Thi - Isabella Leong đóng) mưu sát. Cỗ xe ngựa chở quan tài của Tần Vương được đưa về viện bảo tàng. Cùng lúc này, đôi vợ chồng Rick (Brendan Fraser đóng) và Evelyn (Maria Bello đóng) cũng được Anh Quốc cử đến Thượng Hải để giao viên kim cương Ngọc Nhãn Hương Cách Lý Lập cho chính phủ Trung Quốc.

Tần Vương trước kia chết bởi lời nguyền của nữ phủ thủy Tử Uyển - Zi Yuan (Dương Tử Quỳnh đóng), do đã giết chết Minh tướng quân (Russell Girard Wong đóng), người Tử Uyển vô cùng thương yêu. Tử Uyển căm hận, đã dùng bộ sách viết bí quyết trường sinh mà nàng cùng Minh tướng quân tìm được ở Thổ Phồn để nguyền rủa Tần Vương, biến ông ta cùng đội binh mã thành tượng đất. Nếu Tần Vương bị đánh thức và được uống nước từ Ngọc Nhãn Hương Cách Lý Lập thì ông ta cùng đội quân đất nung chôn dưới lăng mộ sẽ sống dậy và bất tử. Tướng quân Yang (Huỳnh Thu Sanh - Anthony Wong Chau Sang đóng) đã chiếm lấy Ngọc Nhãn Hương từ tay Rick, hồi sinh Tần Vương. Tuy nhiên, Tần Vương vẫn chỉ là nửa người nửa tượng nên cần phải tìm Hồ trường sinh mới thực sự trở lại thành người.

Gia đình O’Connell cùng với người anh bắng nhắng Jonathan (John Hannah đóng) của Evelyn đành lao vào cuộc giằng co với xác ướp một lần nữa để cứu lấy hòa bình thế giới. Song hành với họ lần này còn có cô gái Trung Quốc xinh đẹp giỏi võ Lâm (con của Tử Uyển và Minh tướng quân). Lâm đã cùng mẹ uống nước Hồ trường sinh để canh lăng mộ Tần vương, không cho ai vào đánh thức Tần Vương dậy. Nhưng họ sẽ phải đương đầu với những hiểm nguy nào khi phải vượt qua dãy Himalaya gió tuyết hiểm trở, nhất là phải đối đầu với Tần Vương giờ là một xác ướp sống dậy có thể điều khiển ngũ hành?

Mummy 3 là phim không thể bỏ qua với những ai đã xem và thích mê The Mummy và The Mummy Returns. Khán giả sẽ gặp lại những chi tiết rất quen thuộc, khá nhàm chán của hai tập phim trước như máy bay của "Chó Điên" Maguire, những cuộc rượt đuổi, những lời nguyền... Điều mới mẻ của Mummy 3 là luồng gió Trung Hoa sau Đại chiến 2, cùng với truyền thuyết xung quanh lăng mộ của vị vua khao khát sự bất tử Tần Vương. Đạo diễn Rob Cohen vốn rất mê văn hóa của đất nước 5.000 năm lịch sử này. Trong phim, ông sử dụng phần lớn là diễn viên Trung Quốc và rất chú trọng những chi tiết lịch sử như phục trang của tượng đất nung quân lính Tần vương, áo giáp, gươm hay lối sinh hoạt trên đường phố Thượng Hải năm 1946...

Đáng tiếc, Mummy 3 thiếu vắng người đẹp Rachel Weisz, người từng thủ vai Evelyn duyên dáng nhưng đam mê khảo cổ trong hai phần đầu của series Xác ướp. Cơ hội lớn được dành cho diễn viên Mario Bello và cô đã cố gắng đem lại nét mới mẻ cho vai diễn Evelyn, nhưng không đạt. "Linh hồn" của bộ phim do tài tử cơ bắp Brendan Fraser - nay đã gày đi nhiều - và ngôi sao trẻ Lương Lạc Thi nắm giữ.

Nam diễn viên võ thuật lừng lẫy Lý Liên Kiệt (Jet Li) vào vai Tần Vương đã diễn tả được sự lạnh lùng và đam mê trường sinh bất tử của Tần Thủy Hoàng. Vai diễn này ít phô diễn những màn đánh đấm Kung fu quen thuộc của Lý Liên Kiệt, trừ đoạn đầu phim và cảnh cuối giao đấu với Tử Uyển (Dương Tử Quỳnh đóng). Có lẽ Lý Liên Kiệt muốn nhấn vào nét diễn tinh thần, bộc lộ nội tâm của nhân vật hơn là võ thuật thuần túy.

Cards you may also be interested in
Trứng gà và mật ong; vỏ quả lựu – 2 bài thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả ít người biết
Micelladiva
2
1
0
Màn đấu tay đôi giữa Batman và Superman trong siêu phẩm ‘Dawn Of Justice’
LeeVn
3
1
0
❤❤❤KẾT QUẢ VÀ TRAO GIẢI❤❤❤ ❤❤❤MINI GAME HOT❤❤❤ ❤TẠO BÀI VIẾT CÀNG NHIỀU BÌNH LUẬN CÀNG NHẬN QUÀ ĐỀU ĐỀU❤
Jaybi93
7
1
37
"HOT HOT" Tên phim là gì??, và nhân vật trong ảnh ??
VanGiangPhan
110
1
145
LÀM THẾ NÀO ĐỂ HẾT HÔI MIỆNG
LanAnh4
2
1
0
‘Sense8’ – phim truyền hình đột phá của mùa hè 2015
CaChepHoaRong
135
2
0
Các triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày
Micelladiva
2
1
0
Câu hỏi làm trainee của SM Entertainment (pt.2)
VerSD
26
3
5
Mua bàn ghế văn phòng cũ ở đâu?
thanhlybanghe9d
2
1
0
Chọn mua ly uống nước cho bé đảm bảo an toàn
ga4mat
2
1
1
Dự án Tuấn Quỳnh Bích Động Việt Yên
webchungcuhanoi
1
0
2
(Quora)Tôi nên thử giọng ở công ty nào?
VerSD
6
0
5
Chữa đau dạ dày bằng nước ép bạc hà
LanAnh4
2
2
1
S.M. ENTERTAINMENT AUDITION Q&A
VerSD
22
3
4
Lời khuyên thử giọng cho SM Entertainment + tips
VerSD
6
1
3
Victor Frankenstein - Phim bom tấn kinh dị đáng mong chờ cuối 2015.
LeeVn
3
1
1
Kinh nghiệm & quá trình thi SM Entertainment global
VerSD
5
3
3
GIF
Chữa viêm da tiết bã bằng đông y
LanAnh4
2
1
0
Cuộc đối đầu kinh hoàng giữa Iron Man với Captain America
LeeVn
3
1
0
SM Entertainment audition(thử giọng) online & email
VerSD
35
5
26
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections