Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời tôi - Phần 4

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn gom góp tất cả các bài học quan trọng nhất về cuộc đời này mà bạn muốn con, cháu mình được học? Sẽ ra sao nếu bạn áp dụng những quy tắc thành công này vào cuộc sống?

Trong Bài Học Cuộc Sống, tác giả của nhiều tác phẩm bán chạy Brian Bartes chia sẻ những bài học quan trọng nhất về cuộc sống mà ông muốn chính bốn đứa con của mình học được. Dù bạn đang tìm kiếm chìa khóa thành công cho chính mình, hay một món quà cho người khác, thì Bài Học Cuộc Sống chính là quyển cẩm nang tuyệt vời để gầy dựng và sống một cuộc đời tươi đẹp.

Bartes chia sẻ các quy tắc hiệu nghiệm giúp mọi người vươn lên đỉnh cao sự nghiệp và thành công trong mọi lĩnh vực. 14 “bài học cuộc sống” mà ông muốn bạn tìm hiểu, đón nhận, áp dụng vào thực tế bao gồm:

Mơ những ước mơ lớn

Nỗ lực hết mình

Đạt được sự tự do tài chính

Làm bạn với thành công

Tạo nên sự khác biệt

Dù bạn là một thiếu niên, hay đang bước vào ngưỡng cửa đại học, đã ra trường, hay đã trưởng thành và mong muốn cải thiện cuộc sống, thì Bài Học Cuộc Sống đều có thể giúp bạn dễ dàng vươn đến thành công hơn… dù bạn định nghĩa thành công là gì chăng nữa.

Trong cuộc đời, chắc đã có đôi lần, bạn được cha mẹ, thầy cô giáo, bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên khen là thông minh, và cũng đôi lần, bạn lại bị chính những người này chê là kém thông minh. Đôi khi, bạn đưa ra vài lời nhận xét về trí thông minh của người khác, đại loại như: người này thông minh, người kia kém thông minh; và hơn thế nữa, nông dân thì kém thông minh hơn trí thức, người khuyết tật thì không thể thông minh như người bình thường. Vậy theo bạn, thế nào là thông minh và thế nào là kém thông minh?

Nhiều nhà khoa học, trong đó có Thomas Armstrong - Tiến sỹ Triết học, nhà giáo dục, nhà tâm lý học nổi tiếng, người đi tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu tư duy sáng tạo của con người - sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Thomas Armstrong đã viết rất nhiều sách về chủ đề “trí thông minh đa dạng” do Howard Gardner là người phát triển, một trong những cuốn nổi bật nhất là 7 loại hình thông minh mà chúng tôi đã dịch và xuất bản ở Việt Nam năm 2007. Cuốn sách đã được độc giả nồng nhiệt đón nhận và điều đó đã khích lệ chúng tôi rất nhiều. Để đáp lại thịnh tình của độc giả, chúng tôi tiếp tục lựa chọn và xuất bản tiếp cuốn Bạn thông minh hơn bạn nghĩ, một cuốn sách khác rất hay của Thomas Armstrong mà bạn đọc đang cầm trên tay.

So với 7 loại hình thông minh, cuốn sách này có một vài điểm mới mẻ và hấp dẫn. Thứ nhất, cuốn sách chia sẻ với bạn những hiểu biết về một loại hình thông minh mới được phát hiện. Đó là loại hình thông minh thứ tám: Trí thông minh thiên nhiên, rất cần để chúng ta “tồn tại” trong bối cảnh môi trường sống trên trái đất đang có nguy cơ bị hủy hoại bởi chính chúng ta. Thứ hai, ở cùng một người, loại hình thông minh nọ trội hơn loại hình kia một chút, nhưng chúng không loại trừ nhau, mà hỗ trợ nhau cùng phát triển. Nếu xem xét trí thông minh ở hai người khác nhau thì, người này trội hơn người kia ở một loại hình thông minh nào đó, nhưng lại kém người kia ở một loại hình khác, như vậy mỗi người đều có những “sở trường”, “sở đoản” khác nhau chứ chẳng ai hơn kém ai. Và thứ ba, nếu bạn không biết cách phát huy đầy đủ tám loại hình thông minh tiềm ẩn trong con người mình, thì sẽ rất đáng tiếc.

Do đó, cuốn sách sẽ trang bị và hướng dẫn bạn sử dụng một số phương pháp, cách thức thật vui vẻ và đơn giản, nhưng cũng rất hiệu nghiệm để phát triển và tận hưởng cả tám loại hình thông minh của mình.

Cuốn sách bán chạy 3 năm liền của The New Your Times và có mặt trong danh sách bán chạy của The Wall Street Journal, Business Week, USA Today, Los Angeles Times

Đã hơn hai mươi năm kể từ khi hai tác giả Thomas J. Stanley và William D. Danko bắt đầu nghiên cứu về phương thức làm giàu. Ban đầu, họ chỉ thực hiện nghiên cứu đơn thuần, tức là khảo sát những người sống ở các khu vực thượng lưu trên khắp nước Mỹ. Nhưng rồi họ đã phát hiện một điều kỳ lạ: Nhiều người sống trong những ngôi nhà sang trọng và lái những chiếc xe đắt tiền thực ra lại không quá giàu có! Sự thật này kéo theo một sự thật còn kỳ lạ hơn: Nhiều người cực kỳ giàu có lại không sống ở những khu vực thượng lưu như vậy!

Phát hiện nho nhỏ ấy đã thay đổi cuộc sống của họ, khiến một người trong nhóm nghiên cứu là Tom Stanley quyết định gác lại sự nghiệp học thuật để cho ra đời ba cuốn sách về hoạt động marketing hướng đến tầng lớp giàu có ở Hoa Kỳ. Tom trở thành chuyên gia cố vấn cho các tập đoàn chuyên cung ứng hàng hóa và dịch vụ cho tầng lớp thượng lưu, đồng thời còn tiến hành các chương trình nghiên cứu về tầng lớp giàu có cho 7 trong số 10 tập đoàn cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu ở Mỹ. Riêng Thomas J. Stanley và William D. Dankocũng đã tổ chức hàng trăm cuộc hội thảo về chủ đề nhắm đến sự giàu có.

Tại sao lại có nhiều người quan tâm tới những buổi nói chuyện của họ đến vậy? Bởi vì họ đã khám phá ra ai mới thực sự là người giàu có. Và quan trọng hơn cả là họ chỉ ra được cái cách mà những người bình thường có thể làm để trở nên giàu có.

Vậy thì có gì uyên thâm ẩn sau những khám phá này? Chính là đây: Hầu hết mọi người đều đã hiểu sai về khái niệm giàu có. Của cải không đồng nghĩa với thu nhập. Nếu hàng năm bạn kiếm được nhiều tiền và phung phí hết sạch thì bạn không thể giàu lên. Bạn sống vương giả thật đấy, nhưng của cải là số tài sản bạn tích lũy được, chứ không phải số tiền mà bạn tiêu đi.

Vậy bạn phải làm thế nào để trở nên giàu có? Một lần nữa, hầu hết mọi người lại hiểu sai. Những trường hợp giàu có nhờ may mắn trúng xổ số, được thừa kế, địa vị xã hội cao hay thậm chí là sự thông minh xuất chúng rất hiếm xảy ra. Thông thường, của cải là kết quả của lối sống đề cao sự lao động chăm chỉ, tính kiên nhẫn, bền bỉ, làm việc có kế hoạch, và quan trọng hơn hết là tính tự giác kỷ luật.

Chính vì những nghiên cứu giàu tính khoa học, những khái niệm về sự giàu có vô cùng mới mẻ đã mang đến sự yêu quý của bạn đọc dành cho « The Millionaire next door – Bẻ khóa bí mật triệu phú ». Quyển sách đã bán được hơn 2 triệu bản và là cuốn sách bán chạy 3 năm liền của The New York Times.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections