NASA lần đầu tiên trồng hoa trên trạm không gian quốc tế ISS

Không chỉ trồng xà lách mà bây giờ NASA còn trồng cả hoa cúc ngũ sắc (zinnia) trên trạm không gian quốc tế ISS. Đây là lần đầu tiên hoa được các phi hành gia trồng trên vũ trụ, dự kiến sẽ nở vào đúng dịp năm mới sắp tới và mục đích của nó là để thử nghiệm hệ thống trồng cây trên không gian, đồng thời nghiên cứu tác động của trạng thái không trọng lực đối với thực vật.

Trent Smith, giám đốc chương trình trồng cây trên không gian tại Trung tâm hàng không vũ trụ Kennedy cho biết: "Việc trồng hoa cúc sẽ giúp tăng cường hiểu biết của chúng ta về cách các loài thực vật có hoa sinh trưởng trong hệ thống trồng cây do NASA phát triển trước đây. Từ đó, bằng hệ thống này có thể trồng được những loại cây cho trái như cà chua, phục vụ bữa ăn cho phi hành gia. Mặt khác, thông qua việc trồng hoa, NASA sẽ tìm hiểu được tác động của nó tới tinh thần làm việc của phi hành đoàn đang thực hiện nhiệm vụ."

Trong quãng thời gian sắp tới, các nhà nghiên cứu sẽ tìm hiểu xem trạng thái không trọng lực sẽ tác động như thế nào tới sự thụ phấn của hoa cúc. Nếu thành công, một nhà kính trồng cây trên quỹ đạo sẽ tiến gần với hiện thực hơn, cung cấp cho các phi hành gia không chỉ rau quả tươi mà còn cả bầu không khí trong lành nữa. Theo kế hoạch, phi hành đoàn trên ISS sẽ tự trồng được cà chua vào đầu năm 2017.

Thích tất cả!
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections