Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời tôi - Phần 55

Trẻ em sẽ hạnh phúc khi có cơ hội và được khuyến khích phát triển năng lực tự nhiên, được học hỏi và khám phá thế giới xung quanh trong một môi trường mà chúng biết rằng mình được yêu thương vô điều kiện.

Thời gian trước khi đủ tuổi đến trường là giai đoạn trẻ phát triển rất nhanh. Đến 5 tuổi, trẻ có khả năng đạt được một mức độ căn bản về tình cảm, xã hội và kiến thức nếu chúng được nuôi dưỡng trong một môi trường thích hợp. Trong môi trường này, trẻ có cơ hội thể hiện và phát huy tính độc lập đang bắt đầu hình thành và đáp ứng tốt nhất những nhu cầu cả về thể chất lẫn tinh thần của bản thân.

Thật đáng báo động khi hiện nay có rất nhiều trẻ em không thể phát huy hết các năng lực cần có theo độ tuổi. Người ta đã đưa ra rất nhiều lý do để lý giải điều này. Đó có thể là do điều kiện kinh tế, hoặc do cách nuôi dạy con chưa phù hợp và cũng có thể là do hậu quả của các xu hướng trái ngược nhau trong xã hội ngày nay. Những bậc cha mẹ ít gần gũi với con có thể tạo ra những ức chế trong quá trình phát triển tình cảm và xã hội của trẻ, tạo ra một khoảng cách trong quan hệ tình cảm với con. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa của tình trạng này không phải do điều kiện kinh tế mà chủ yếu là do cha mẹ không quan tâm đầy đủ đến những nhu cầu của trẻ.

Dù ở thời đại nào, cha mẹ cũng luôn mong muốn đem đến hạnh phúc cho con cái. Trẻ sẽ cảm thấy cuộc sống của mình trở nên thú vị hơn nếu trẻ học tốt ở trường, có nhiều bạn bè, biết chơi một nhạc cụ nào đó hay có thật nhiều đồ chơi, v.v. Song tất cả chỉ có ý nghĩa khi trẻ cảm nhận được niềm vui trong từng công việc mà trẻ đang làm.

Tạo nên nền tảng tình cảm vững chắc

Hạnh phúc chính là nền tảng tình cảm của trẻ. Khi cảm nhận được niềm hạnh phúc, trẻ sẽ luôn háo hức để trải nghiệm những điều mới mẻ trong từng ngày. Qua từng giai đoạn, tâm lý của trẻ sẽ không ngừng phát triển. Sẽ không tránh khỏi những lúc trẻ bực bội hoặc cảm thấy không hài lòng vì một việc gì đó, chẳng hạn bị thầy cô la rầy khi nói chuyện riêng trong giờ học, bị mất món đồ chơi yêu thích, hoặc gây gổ với bạn bè… Nhưng những tâm trạng này của trẻ sẽ nhanh chóng đi qua vì chúng chỉ xảy đến một cách tạm thời mà thôi.

Tiếp theo hai tập sách hay về phong thủy: Sắp xếp Nhà cửa theo Phong Thủy và Phong Thủy Toàn tập – Nghệ thuật Bài trí Nhà cửa theo Khoa học phương Đôngđược sự đón nhận nồng nhiệt của độc giả, First News tiếp tục phát hành quyển Phong Thủy để Thành công trong Công việc và Kinh doanh. Đây là cuốn sách về cách áp dụng khoa học phong thủy thiết thực và mang tính ứng dụng cao trong công việc, kinh doanh và cuộc sống của con người...

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections