Oppo muốn gây sốc với smartphone không viền màn hình?

Để làm được điều này, có vẻ như OPPO đã đăng kí bằng sáng chế về công nghệ màn hình không viền cao cấp vào ngày 19 tháng 12 năm 2014, giúp đem tới những trải nghiệm người dùng tốt nhất khi thao tác trên bề mặt cảm ứng.

Rất khó để bình luận gì về máy khi chỉ có những bức ảnh từ mặt trước, nhưng nhiều khả năng, máy sẽ được trang bị khung kim loại và các cạnh bên siêu mỏng, đi kèm cấu hình cao cấp - trở thành thiết bị kế nhiệm chiếc Find 7 từng được ra mắt cách đây gần 1 năm.

Quay trở lại với bằng sáng chế của OPPO, hãng này mô tả về công nghệ màn hình mới của mình là làm "giảm tối đa viền màn hình ở cạnh bên máy" thay vì "màn hình không viền" như chúng ta thấy bằng mắt thường. Ngoài ra, đây vẫn là cụm màn hình cảm ứng hình chữ nhật truyền thống, nhưng mặt kính ở sát 2 cạnh bên sẽ được làm hơi cong.

Thêm vào đó, phần cong này cũng có thể khúc xạ ánh sáng, tạo cảm giác màn hình lớn hơn trong thực tế và che giấu đi phần viền máy cũng như các thành phần điện tử ở vị trí này. Nói đơn giản thì viền màn hình sẽ được ẩn đi sau lớp hiển thị và trở nên gần như vô hình trong mắt người dùng mà không cần phải có sự tác động của nhà sản xuất.

Thế nhưng, rất có thể, đây là cách mà OPPO lách luật với các quy định về sáng chế, khi học theo chiếc Aquos Crystal của Sharp. Tất nhiên, với công nghệ này, OPPO sẽ tạo ra được những loại màn hình cao cấp hơn trong tương lai nhằm đem tới những trải nghiệm cảm ứng hoàn toàn mới, cũng như tạo ra xu hướng màn hình viền siêu mỏng hoàn toàn mới.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections