Ý nghĩa thực sự của chữ "s" trong bộ đôi iPhone mới

Đằng sau chữ "s" trong tên gọi iPhone mới, Apple muốn gửi đến người dùng đặc điểm gì để khác biệt với những chiếc smartphone khác trên thị trường? Hai năm một lần Apple lại trình làng một chiếc iPhone dòng "s". Thông thường, iPhone "s" gần như có thiết kế giống 100% so với thiết bị tiền nhiệm, tuy nhiên được Apple bổ sung thêm các tính năng phần mềm thông minh và hiệu năng phần cứng mạnh mẽ hơn.

Nếu như trong quá khứ, chữ "s" trong iPhone 3GS được cho là viết tắt của "speed" (tốc độ), trong iPhone 4s là "Siri" (ý chỉ sự xuất hiện của người trợ lý ảo Siri) và trong iPhone 5s là "Security" (bảo mật, ý chỉ sự xuất hiện của cảm biến vân tay TouchID). Đối với iPhone 6s và iPhone 6s Plus, nhiều người cho rằng chữ "s" lại một lần nữa là viết tắt của "Speed" khi những bài kiểm tra hiệu năng mới đây cho thấy bộ đôi smartphone mới của Apple xứng đáng là một trong số những chiếc điện thoại nhanh nhất thế giới.

Dưới đây là kết quả đánh giá, thử nghiệm ban đầu iPhone 6s do Anandtech đưa. Có thể dễ dàng nhận thấy điện thoại của Apple vượt qua gần như tất cả các thiết tham gia thử nghiệm, rất nhiều trong số đó là điện thoại cao cấp Android.

chus1-4621a

Đánh giá điểm hiệu năng nói chung bằng 3DMark 1.2 Unlimited, iPhone 6s chỉ xếp sau chiếc máy tính bảng Microsoft Surface Pro 3.

chus2-4621a

Điểm đồ họa cho kết quả tương tự. Bạn đọc có thể xem thêm nhiều đánh giá, chấm điểm iPhone 6s và iPhone 6s Plus hơn tại đây.

Dẫn nguồn Anandtech, CultofMac cho biết sở dĩ iPhone 6s có hiệu năng ấn tượng là do cách thức mới Apple áp dụng để ghi dữ liệu vào ổ cứng SSD. Cụ thể, iPhone 6s sử dụng trình điều khiển bộ nhớ SSD giống như trên MacBook. Nó hoàn toàn khác biệt với cách xử lý của những chiếc smartphone khác và từ đó cũng tạo ra được sự khác biệt về hiệu năng mang lại cho người dùng. Về khả năng xử lý đồ họa, cải thiện ấn tượng là kết quả của công nghệ cấu trúc 14mm trong GPU đến từ Taiwan Semiconductor Manufacturing Company, đối tác lớn của Apple.

chus3-c5aa3

Chiếc iPhone 6s và 6s Plus như thường lệ đang nhận được phản hồi tích cực từ người dùng.

Bên cạnh quan điểm cho rằng chữ "s" trong iPhone 6s và 6s Plus là viết tắt của "speed", một số người hâm mộ Apple còn gợi ý vui có thể chữ viết tắt phải là "sexy" (quyến rũ). Thực tế, iPhone 6s, 6s Plus không có nhiều điểm khác biệt về ngoại hình so với bộ đôi tiền nhiệm. Vì thế, có vẻ quan điểm này không quá thuyết phục.

Theo bạn, Apple gửi gắm điều gì đằng sau chữ "s" trong iPhone 6s và iPhone 6s Plus?

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections